PSO- Ngày 12/7/2020 (nhằm ngày 22/5 Canh Tý) TT.Thích Giác Trí – Trụ trì chùa Minh Giác- đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) đã hướng dẫn gia đình Phật tử Đức Giác và quý Phật tử trong Đạo tràng cúng dường các trường Hạ trong và ngoài quận Thủ Đức; đồng thời, trao 200 phần quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn tại tỉnh Đồng Nai.

TT.Thích Minh Trí cho biết: “Truyền thống cúng dường trường Hạ kết hợp với hoạt động từ thiện xã hội là hoạt động thường niên của Bổn tự. Thông qua hoạt này, quý Phật tử có điều kiện thuận lợi để gieo phước điền đến ngôi Tam Bảo và mở rộng lòng từ bi khi trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn”.

Khởi hành từ chùa Minh Giác, đoàn đã lần lượt đến cúng dường các trường Hạ trong quận Thủ Đức: Chùa Ưu Đàm, chùa Sùng Đức, chùa Vạn Hạnh.

Tại các nơi đến, TT.Thích Giác Trí đã thăm hỏi sức khỏe và sách tấn chư hành giả an cư tại các trường Hạ; đồng thời hướng dẫn quý Phật tử dâng hương đảnh lễ Tam Bảo và dâng cúng tịnh tài, tịnh vật.

Sau khi cúng dường các trường Hạ, đoàn đã đến tỉnh Đồng Nai trao quà từ thiện:  Tại chùa Từ Quang, huyện Trảng Bom, đoàn đã trao 100 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương; tại chùa Huyền Trang, thị xã Long Khánh, đoàn đã trao 100 phần quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn trong địa bàn thị xã. Tổng kinh phí cho hoạt động cúng dường trường Hạ và từ thiện xã hội khoảng 65 triệu đồng.

 

Một ngày cùng nhau thực hành trọn vẹn bổn phận Hộ trì Tam Bảo và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đã giúp các thành viên trong đoàn có thêm một ngày mùa Hạ đầy ý nghĩa trong việc thực hành lời Phật dạy.

Lệ Phú

 

The post HCM: Chùa Minh Giác cúng dường trường Hạ và trao quà tình thương cho bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.