PSO – Sáng ngày 1/9, Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương, trao tặng 1200 phần quà, trị giá 300 triệu đồng nhằm góp phần hỗ trợ  người dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Chương trình càng thêm ý nghĩa khi hành động phụng sự “tốt đời đẹp Đạo” diễn ra đúng vào dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì chùa Pháp Tạng, trong những ngày qua luôn tất bật với hàng chục ngàn phần quà kịp thời gửi đến hỗ trợ bà con khó khăn trong vùng dịch

Chỉ trong vài tháng, biến chủng Delta đã trở thành chủng virus thống trị đại dịch tại hầu hết mọi lục địa trên thế giới, trong đó có nước ta. Không còn rực rỡ cờ hoa, hay những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, cảnh chật kín người tại các sân ga, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… Lễ 2/9 năm nay cả nước ta đang căng mình chống dịch.

Những phần quà nghĩa tình nối tiếp nhau không ngừng nghỉ từ chùa Pháp Tạng đến với bà con khó khăn

Các chuỗi công ty, nhà máy, xí nghiệp lần lượt đóng cửa trong thời gian qua ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là những hộ nghèo, người lao động tự do có thu nhập thấp. Đặc biệt tại khu vực xã Lê Minh Xuân – một xã ven của huyện Bình Chánh, nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp với lượng công nhân, người nhập cư ở trọ rất đông. Nhiều công nhân cho biết, đời sống của họ hiện tại rất chật vật do không còn khả năng xoay sở. Gánh nặng cơm áo gạo tiền trên vai từ tiền trọ, tiền sinh hoạt phí, thực phẩm…

Thấu hiểu được khó khăn của bà con trong giai đoạn này, nhất là ở những điểm nóng của vùng tâm dịch, trước thềm Quốc khánh 2/9, sáng ngày 01/9/2021, được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Ấp 3, xã Lê Minh Xuân), chùa Pháp Tạng đã phối hợp cùng bà Đặng Thị Mỹ Phượng – Trưởng ấp 4 xã Lê Minh Xuân cùng dân quân xã, trao tặng 500 phần quà ấm áp đến từng hộ khó khăn trên địa bàn, nhằm giúp bà con vơi đi phần nào gánh nặng lương thực trong những ngày giãn cách. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và nước tương.

Cùng hoàn cảnh trên với ấp 4, người dân tại ấp 3 xã Lê Minh Xuân cũng đang trong hoàn cảnh khó khăn không kém. Với tinh thần tương thân tương ái, Chùa Pháp Tạng đã liên kết cùng ông Lưu Huê Thạnh – Trưởng ấp 3 xã Lê Minh Xuân và Tu viện Kim Cang đồng hỗ trợ 700 phần quà cùng nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn, hộ nghèo, công nhân nhà trọ tại địa phương, nhằm giúp bà con vơi đi phần nào khốn khó. Trong đó, ban nhân dân ấp vận động MTQ được 3,8 tấn gạo, 100 thùng mì và 100 chai nước mắm; Tu viện Kim Cang hỗ trợ 3,2 tấn gạo và 600 chai nước tương; Chùa Pháp Tạng hỗ trợ 600 thùng mì, 600 chai nước tương cùng 300kg rau củ. 

Tổng kinh phí cho chương trình lần này là 300 triệu đồng, trong đó Chùa Pháp Tạng đóng góp 185 triệu đồng. 

Chưa bao giờ tình nhân ái, nghĩa đồng bào, “nhường cơm sẻ áo” lại lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi như lúc này. Truyền thống đại đoàn kết toàn dân của dân tộc ta một lần nữa được nhân lên, trở thành sức mạnh chiến đấu với đại dịch. Để xã hội tuy giãn cách nhưng lòng người không xa cách, càng khó khăn ta lại càng xích lại gần nhau hơn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến trao quà lần này:

Thực hiện, Ngọc Linh