PSO – Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lan tràn, mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch. Mặc dù vậy, trong “tâm bão” của dịch bệnh vẫn luôn bừng sáng tình yêu thương, tia hy vọng từ những con người đang ngày đêm thắp lửa cho thành phố, giúp vơi đi sự căng thẳng, âu lo từ đại dịch. Nhà nhà sẻ chia nhau từng bát cơm, chén gạo; Những thiên thần áo trắng ngày đêm tận tụy, đương đầu với hiểm nguy chăm sóc người nhiễm bệnh; Hay những chiếc áo xanh sờn vai, bạt nắng của các anh chiến sĩ công an, dân phòng nơi tuyến đầu chống dịch… Hòa trong làn sóng yêu thương đó, Phật Giáo Việt Nam đã không ngừng san sẻ đến bà con những nhu yếu phẩm cần thiết, những phần quà đượm nghĩa tình giúp bà con vượt qua khó khăn giữa mùa đại dịch. 

Tại huyện Bình Chánh, xã Lê Minh Xuân là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 liên quan các khu công nghiệp và khu chợ đầu mối Bình Điền. Với 66 điểm cách ly, phong tỏa phần đông là những hộ dân là công nhân, người ngoại tỉnh nhập cư có thu nhập thấp, nỗi lo về cái ăn cái mặc cộng thêm nỗi lo nguy cơ về dịch bệnh lây lan, khiến bà con luôn phập phồng lo sợ.

Chùa Pháp Tạng đang chuẩn bị các phần quà và gạo để gửi đến bà con khó khăn và khu vực phong tỏa xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh

Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, với tấm lòng từ bi, vô ngã của người con Phật, ngày 12/8/2021, chùa Pháp Tạng (C3/8 Lê Đình Chi, xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh) được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng, Ủy viên TT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, đã phối hợp cùng xã Lê Minh Xuân trao tặng đến bà con tại 66 điểm cách ly phong tỏa và bà con khó khăn, hộ nghèo của xã 8,5 tấn gạo cùng 300 phần nhu yếu phẩm nghĩa tình, nhằm san sẻ với bà con phần nào thiếu thốn trong mùa dịch. 

Đại Đức cho biết: “Dịch bệnh ai cũng khó khăn, nên giúp được bà con lúc nào thì nhà chùa sẵn sàng, đặc biệt là các khu phong tỏa, cách ly mọi người không thể ra ngoài mua sắm như ngày thường được, với lại không còn tiền, nhiều bà con khổ lắm!”. 

Chuyến quà tiếp sức đợt này gồm 8,5 tấn gạo và 300 phần quà, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, dầu ăn, nước tương, đường và bánh. Tổng trị giá đợt tặng quà 192 triệu đồng.

Chùa Pháp Tạng là một trong các chùa và tự viện trên khắp đất nước Việt Nam, vẫn ngày đêm tiếp tục trao đi những phần quà yêu thương, lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái đến mọi người dân khó khăn trên đất nước con Lạc cháu Hồng. Tiếp sức cùng bà con vượt qua khó khăn, gian nan trong mùa dịch. Để rồi đây, một ngày không xa, đất nước ta sẽ lại vui vầy như trước – dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tin và ảnh, Ngọc Linh