PSO – Sáng 13/8, ĐĐ.Thích An Nguyện – Trụ trì chùa Thiền Tôn 2 (phường Cát Lái) đã đến “Gian hàng 0 đồng – Kết nối, san sẻ yêu thương” của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức ủng hộ 1.000 phần quà (10 tấn gạo, 500 thùng mì tôm).

Tiếp nhận sự ủng hộ trên, ông Trương Văn Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố đã ghi nhận và trao thư cảm ơn đến ĐĐ.Thích An Nguyện – Trụ trì chùa Thiền Tôn 2 đã chung tay, góp sức cùng thành phố trong công tác chăm lo các hộ dân khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19. Đồng thời, khẳng định MTTQVN TP.Thủ Đức sẽ kịp thời phân bổ nguồn hỗ trợ trên cho những đơn vị, cá nhân, những trường hợp đang cần sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng.

Ông Trương Văn Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức nhận bảng tượng trưng quà của chùa Thiền Tôn 2

Từ tháng 6/2021 đến nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức, ĐĐ.Thích An Nguyện đã cùng các đạo tràng tổ chức bếp cơm nghĩa tình, hàng ngày nấu 1.000 suất cơm nghĩa tình trực tiếp mang đến gửi tặng lực lượng trực chốt phong tỏa, người bán vé số, người lao động tự do, cơ nhỡ tại các phường Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi.

Bếp cơm nghĩa tình do chùa Thiền Tôn 2 tổ chức

Thời gian đầu mới tổ chức, mỗi ngày Thầy chỉ nấu khoảng 500 suất ăn để hỗ trợ người khó khăn, bán vé số, lao động tự do. Nhưng từ khi TP.HCM trở thành tâm dịch thì Đại đức tăng số lượng các phần cơm lên mỗi ngày, có những ngày cao điểm Đại đức và đạo tràng nấu 1.000 suất cơm, đến nay đã trao hơn 37.000 suất cơm, Thầy tâm sự, các chiến sĩ và những y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch rất mệt, oi bức, sợ cơm chay anh em ăn không nổi, nên Thầy nhờ Phật tử mở bếp nấu giúp cơm mặn và chuyển qua để hỗ trợ lực lượng trực các chốt phong tỏa, cho các hộ dân khu vực phong tỏa, người khó khăn ở một số phường trong thành phố.

ĐĐ.Thích An Nguyện và đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 trao quà tặng hộ khó khăn cho đại diện phường Long Thạnh Mỹ

Không chỉ hỗ trợ trên địa bàn phường Cát Lái, Đại đức Thích An Nguyện còn kêu gọi đạo tràng ủng hộ 55,5 tấn gạo; 35,6 tấn rau củ quả, hàng trăm thùng hàng thực phẩm để đến trao tặng một số khu vực phong tỏa, xóm trọ và người khó khăn trên địa bàn các phường trong thành phố. Có thể nói, trong tình hình dịch bệnh khó khăn hiện nay, những suất lương thực, nhu yếu phẩm được Quý Thầy và đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 ủng hộ địa phương và phối hợp tổ chức trao tặng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia với hệ thống Mặt trận Tổ quốc để cùng làm tốt công tác chăm lo, động viên người dân khu vực phong tỏa, người khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Những nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết yêu thương và tấm lòng thiện nguyện được chính quyền và nhân dân rất trân trọng, đã lan tỏa tinh thần từ bi của Đạo Phật trong đời sống xã hội.

Huỳnh Trang
0779051273