PSO – Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.  Sáng ngày 27/02/2022, chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP. HCM) đã tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” với gần 100 chư Tăng và Phật tử đăng ký tham gia.

Buổi hiến máu với sự tham gia của TT. Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế TƯ GHPGVN, Trưởng ban TT-XH Phật giáo TP. HCM, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi hiến máu lần này, TT. Thích Thanh Phong cho biết: “Chương trình hiến máu nhân đạo cứu người do chùa Vĩnh Nghiêm phối hợp cùng với trung tâm hiến máu nhân đạo TP. HCM phát động trong nhiều năm qua đã được sự hưởng ứng tích cực của chư Tăng Ni, Phật tử tại TP. HCM. Đây cũng chính là một trong những hoạt động từ thiện được chư Tăng, chùa Vĩnh Nghiêm cũng như Tăng Ni, Phật tử trong cả nước hưởng ứng và tham gia rất tích cực.”

Qua đó cho thấy, phong trào “Hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành việc làm hết sức thiết thực, thể hiện rõ tình nhân ái, đồng thời là tiếng nói kết nối trái tim nhân loại. Những giọt máu tình nguyện đã mang lại sự sống cho những người kém may mắn, đem đến niềm tin, niềm hy vọng cho bao người bất hạnh.

 PSO

 

.