TP. HCM: CLB Thiện nguyện Pháp Hạnh ra đời giúp đỡ người khó khăn trong đại dịch

Hoàn cảnh phức tạp của dịch bệnh, đã thôi thúc tinh thần dấn thân phụng sự của những người con Phật, tin Phật và sống theo hạnh Phật; nhằm giúp đỡ được nhiều những phận người kém may mắn trong lúc TP.HCM gặp phải ‘bạo bệnh”, câu lạc bộ thiện nguyện Pháp Hạnh đã ra đời từ đây và phát triển, lan tỏa tâm từ bi yêu thương đến mọi người!.

0

PSO – Câu lạc bộ Thiện nguyện Pháp Hạnh được thành lập ngày 10.5.2021, bắt đầu từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát cho đến nay; Câu lạc bộ do ĐĐ. Thích Nhuận Bảo điều hành và cư sĩ Nguyễn Khánh Duy làm trưởng nhóm.

Dù là một tổ chức mới vừa được thành lập cách đây không lâu, nhưng với tinh thần và khẩu hiệu: Hành động – Ý nghĩ – Thiện lành; CLB thiện nguyện Pháp Hạnh đã có 45 thành viên chính thức tham gia và hết tâm phụng sự.

Để hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh vượt qua dịch bệnh, đã 2 tháng qua, các thành viên Câu lạc bộ thực hiện Bếp ăn dã chiến yêu thương, mỗi ngày nấu hơn 1.000 phần cơm gửi đến bà con (mỗi bữa cơm cũng được quan tâm thay đổi món liên tục), các khâu nấu nướng đều chú trọng đến chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, để thuận tiện trong việc nấu và tặng cơm sao cho đảm bảo công tác phòng dịch, 25 thành viên của câu lạc bộ được phân công nấu và chuẩn bị thức ăn xuyên suốt – các thành viên còn lại đảm nhận khâu chuyển cơm đi trao tặng. Ngoài việc tặng cơm, mỗi tháng 2 lần, câu lạc bộ thiện nguyện Pháp Hạnh tổ chức trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo ở khu cách ly, bà con công nhân thất nghiệp ở các khu nhà trọ.

Phải có 1 tâm bồ đề kiên cố, ý nguyện phát tâm vững bền lắm mới có thể chuyên tâm, chăm chỉ thực hiện các công việc như các thành viên trong câu lạc bộ Pháp Hạnh. Mỗi ngày, bắt đầu các công việc từ sáng sớm cho đến tận chiều muộn, mọi người tham gia tình nguyện đều sẽ ở tập trung tại một điểm nhất định và sẽ không về nhà, để tránh tiếp xúc với bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch.

Với tất cả tấm lòng thiện lành, các thành viên câu lạc bộ đều mong muốn góp phần công sức chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh, mọi người được bình an!

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện của câu lạc bộ:

Công Minh