TP.HCM: Đạo tràng Tịnh viện Thanh Lương chia sẻ những phần quà yêu thương đến các bệnh nhân Nhi đồng

Xem Thêm

PSO – Chiều ngày 03/2/2019 (29/12/Mậu Tuất), hòa chung không khí Xuân yêu thương đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, Đạo tràng Tịnh viện Thanh Lương, huyện Củ Chi trao quà cho quà Tết cho bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM.
Đoàn đi do TT. Thích An Nhiên – Phó phân ban kiêm Thư ký Thông tin Truyền thông BHP TƯ, Thành viên Giảng sư đoàn BHP GHPGVN TP.HCM, hướng dẫn quý Phật tử đến thăm và chia sẽ những phần quà yêu thương cho các bệnh nhân Nhi đồng 1 nhân dịp Tết đến Xuân về.Tháp tùng cùng đoàn có nhóm Thiện nguyện Pháp Hoa – Chùa Pháp Vân, quận Tân Phú do ĐĐ. Thích Vĩnh Thọ làm trưởng nhóm.
Được biết, Đoàn đến thăm và chia sẻ những phần quà yêu thương tại khoa Tim, khoa Ngoại, khoa Sốt xuất huyết, khoa Thận, khoa Chuyên Sâu Sơ Sinh, khoa Phỏng và đã phát 350 phần quà yêu thương, mỗi phần trị giá 200.000 VND, gồm: 1 bì lì xì 150.000 VND và 2 lốc sữa. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là: 70.000.000 VND.
Đặc biệt, khi đến phòng bệnh thăm các bệnh nhân, TT. Thích An Nhiên đều hoan hỷ  gởi lời thăm hỏi, động viên với lời chúc: “Năm hết Tết đến, Thầy xin thay mặt cho Tăng Ni Phật tử, thân chúc các bé, hết Tết – hết bệnh, hết bệnh rồi – không bệnh nữa… ”; đồng thời, TT cũng động viên và khích lệ các người nhà của các bệnh nhân, TT nói: “Bởi nghiệp duyên nên các bé đang mang thân bệnh, đã khổ lắm rồi, nếu chúng ta mang tâm lo âu, buồn khổ mà chăm sóc thì tạo nên cái gọi là “khổ bình phương” (cười), không giúp ích gì cho các cháu.
Vì vậy, mong người thân của bé hãy phấn chấn và lạc quan trong khi chăm sóc cho các bé; hãy thường xuyên vận dụng niềm tin chân chánh của chính mình, tạo nên thế giới Thiêng của tự thân tâm mà cầu nguyện thì sẽ có sự giao cảm linh ứng nhiệm mầu, giúp các bé mau khỏi bệnh, khỏe mạnh – an khang”. Tiếp đến TT xoa đầu chú nguyện và tặng cho các bé 1 xâu chuỗi bằng gỗ dâu. Chương trình đã khép lại trong niềm vui chung, ai nấy ra về đều mang trong lòng những cung bậc cảm xúc hỷ lạc riêng…
Tin: Nhuận Từ ; hình ảnh: Nhuận Tường
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan