PSO – Chiều ngày 26/09/2019, Học Ni Học viện Phật giáo các Khóa, các du học sinh theo học tại các nước, lớp Cao Trung cấp Giảng sư, lớp Sơ Trung Phật học tại TP. HCM, kính viếng lễ tang Ni trưởng Ngoạt Liên – Nguyên Ủy viên Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Chứng minh PBNGTƯ, Nguyên Ủy viên BTS Thành hội PG TP.HCM, Phó Ban Thường trực Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương viên tịch.

NT. Chúng Liên đại cho phái đoàn cử hành nghi thức kính viếng lễ tang, Phái đoàn niêm hương bạch Phật, lễ Phật, lễ Pháp, lễ Tăng và kính dâng lời tưởng niệm lên giác linh Ni trưởng: Kính bạch giác Ni trưởng, chúng con là những chú chim non của ngày nào, đã vỗ cánh tung bay đi khắp muôn phương và đóng dấu trên vạn nẻo đường, nay chúng con đã trở về tổ đình Hệ phái Ni giới, nơi mà đã nuôi lớn rồi cho chúng con kiến thức và kinh nghiệm sống để vững chãi, an tâm. Nay quay trở về thì Ni trưởng không còn nữa, đối trước giác linh NT chúng con chỉ biết thành tâm đảnh lễ cúng dường tam bái.

Phái đoàn tiến vào giác linh đài kính dâng lời tưởng niệm. Ni trưởng Chúng Liên đại diện toàn thể chư Ni sinh viên các khóa từ lớp Sơ cấp đến Học viện, có đôi lời tưởng niệm kính dâng lên giác linh Ni trưởng: “Hôm nay chúng con vô cùng xúc động khi quỳ trước giác linh của Ni trưởng, làm sao khỏi ngậm ngùi kính tiếc, bởi Ni trưởng Đệ nhất đã viên tịch, chúng con tưởng rằng, con đường học vấn phải ngưng lại.

Thế nhưng, Ni trưởng và quý Ni trưởng hiện tiền đã tiếp nối con đường của Ni trưởng Đệ nhất để lại, tiếp tục cho Ni trẻ tham gia các khóa học trong và ngoài nước, để Ni sinh trẻ hòa nhập cuộc sống tri thức, tô điểm cho nền văn hóa Phật giáo thêm nhiều chất liệu sống đẹp, sống vui, sống tích cực, bởi mỗi người là hạt nhân của xã hội, là nhân tài của Phật giáo, là người kế thừa Phật pháp trong tương lai, thật là hạnh phúc biết bao khi chúng con đã đem kiến thức có được làm lợi đạo ích đời.

Ni trưởng luôn luôn bảo hộ, đùm bọc, chở che cho chúng con, để ngày hôm nay có những vị đã làm công việc ở Quốc hội, HĐND, HĐTS, Ban Viện TƯ, BTS các tỉnh thành, Giảng viên của Học viện… Điều đó, chúng con luôn luôn nhớ tưởng đến công hạnh của Ni trưởng, chúng con biết lúc nào Ni trưởng cũng nhớ lời của Ni trưởng Đệ nhất, không lúc nào làm sai ý của Ni trưởng Đệ nhất, Ni trưởng rất là tinh tấn mặc dù trong những ngày bệnh, Ni trưởng tinh tấn niệm Phật, tọa thiền và không bỏ thời khóa tụng niệm. Đây là điều mà hàng hậu học chúng con phải noi theo, làm hành trình cho mình trên bước đường tu học  và hóa độ chúng sanh.

Nhờ ơn của Ni trưởng và quý Ni trưởng hiện tiền mà chúng con có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, chúng con ngưỡng nguyện giác linh Ni trưởng luôn hộ trì cho hàng hậu học của Ni giới Hệ phái được an lành trong ánh hào quang của muôn phương chư Phật, lấy giới làm nền tảng để đạo nghiệp viên dung, công hạnh tròn đầy đúng như lời của Ni trưởng đệ nhất đã dạy trước khi viên tịch”.

“Ngày đã cận cần tu gấp rút
Giới giữ sao trong sạch như xưa
Định huệ không thiếu không thừa
Lợi ích dân chúng đúng vừa khả năng”.

Phái đoàn ký sổ tang và chụp ảnh lưu niệm

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

 

The post TP.HCM: Học Ni Học viện các Khoa, các khóa của Ni giới Hệ phái kính viếng tang lễ Ni trưởng Ngoạt Liên appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.