PSO – Chiều ngày 22/04/2021, UBMTTQVN huyện Bình Chánh phối hợp cùng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM Cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành và các tín đồ Tôn giáo trên địa bàn huyện đến toàn thể Tăng Ni sinh tại Học viện. 

Tham dự Hội nghị về phía Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM có: TT. Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký Học viện; ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Trưởng Phòng Hành chính Học viện; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó viện Trưởng Học viện, Trưởng ban Quản viện Ni cùng chư Tôn đức Thành viên HĐĐH Học viện và hơn 1,000 Tăng Ni sinh nội trú khóa 13,14 và 15 đồng tham dự.

Về phía UBMTTQVN Huyện Bình Chánh có: bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Phòng Tư pháp Huyện, ông Phạm Thanh Tùng – Phó Trưởng Phòng Nội vụ Huyện cùng đại diện các vị lãnh đạo UBMTTQVN huyện Bình Chánh, xã Lê Minh Xuân đồng Tham dự.

Mở đầu Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy triển khai các nội dung về nguyên tắc bầu cử, vai trò và nhiệm vụ của cử tri đến toàn thể Tăng sinh, chư Ni sinh. Theo đó, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước trong đó có đông đảo chức sắc, tín đồ các tôn giáo và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Cuộc bầu cử thành công góp phần tích cực vào xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm lớn lao của mỗi công dân Việt Nam trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo.

Cuộc bầu cử thành công góp phần tích cực vào xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm lớn lao của mỗi công dân Việt Nam trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo.

Nhân đây, ông Phan Văn Hải Nam – Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phát động về Hội thi “Chọn người tiêu biểu tài đức của nhân dân” năm 2021 với hình thức trực tiếp lẫn hình thức online.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, TT. Thích Giác Hoàng đã gửi lời cảm ơn trân thành đến quý vị Lãnh đạo UBMTTQ huyện Bình Chánh cũng như xã Lê Minh Xuân sở tại đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp cho chắc sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo cho Tăng Ni sinh tại HVPGVN.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Công Minh – Thành Luân