TP.HCM: Hội từ thiện Tường Nguyên mổ mắt, tặng quà cho người nghèo

0

PSO – Nhằm hướng đến chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, vào ngày 17/4/2019 (nhằm ngày 13 tháng 3 năm Kỷ Hợi), Hội từ thiện Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) tổ chức mổ mắt đem lại “Ánh Sáng Từ Bi” cho 50 bà con nghèo ở An Giang và Đồng Tháp.

Chương trình có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Hội trưởng Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền Tự; Bà Ngô Thị Xím (Hà Nội); Nhóm Kim Phượng và các bạn đồng tài trợ, tình nguyện viên đồng tham dự.

Theo đó, đoàn đã kết hợp với khoa mắt bệnh viện STO Phương Đông (Q.10, TP.HCM) tổ chức khám và mổ mắt cho 50 bệnh nhân nghèo. Được biết trong tháng, Hội từ thiện Tường Nguyên tổ chức mổ mắt cho 400 đến 500 ca, khám, xét nghiệm, tặng thuốc cho 2.000 bệnh nhân nghèo vùng sâu vùng xa. Hội từ thiện Tường Nguyên cũng nấu và tặng 30.000 phần cơm chay đến bà con nghèo ở các bệnh viện và bà con nghèo ở vùng nông thôn.

 

Nhân dịp này, đoàn kết hợp tặng 200 phần quà cho người mù, tàn tật, trẻ em bại não tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với sự tài trợ của ông Peter Quách và Mekong Place Arizona (USA).

Vào ngày 21/4/2019 sắp tới, Hội cũng sẽ bàn giao 3 cây cầu tại vùng quê nghèo, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con khi tham gia giao thông, giúp các em học sinh thuận tiện đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Tin: Khai Thao