TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

PSO – Ngày 19/11 vừa qua, tại chùa Giác Lâm quận Tân Bình, nhân “Ngày hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20-11”, Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận Tân Bình tổ chức Lễ tri ân chư Tôn đức giáo Thọ sư.

Chư Tôn đức chứng minh

Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp PH quận Tân Bình

Buổi lễ tri ân diễn ra trong không khí hân hoan của Tăng Ni sinh khi được thể hiện tấm lòng biết ơn của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Tăng sinh phát biểu cảm niệm

Tại buổi lễ, Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận Tân Bình khoá XXIII đã có đôi dòng cảm niệm đầy xúc động dâng lên quý giáo thọ sư. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho những người ‘Thầy’ của mình được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, để tiếp tục làm ‘Người đưa đò’ giúp hàng hậu học cập bến tri thức.

Một Tăng sinh của lớp bộc bạch: “Thầy là người đã giúp cho chúng ta ươm mầm trí tuệ, thành tựu giới thân trang nghiêm. Thầy cũng là những sứ giả Như Lai đã truyền trao kiến thức Phật học, đạo lý vô thường, là ánh đèn thắp sáng trên con đường tìm về Giác Ngộ.”

TT. Thích Đạt Đức ban đạo từ

Đáp lại thâm tình của Tăng Ni sinh, TT.Thích Đạt Đức – Trưởng Ban trị sự PG quận Tân Bình, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp đã thay mặt chư Tôn đức giáo thọ sư có lời nhắn nhủ đến học trò của mình. Dù hoàn cảnh, điều kiện và khả năng khác nhau của mỗi người khi xuất gia tu học, nhưng đã là người Tu sĩ nên sống cuộc đời coi thường danh lợi, lấy mục đích Giác Ngộ giải thoát làm tiêu chí tu hành.

Thượng toạ cho biết, ở đời cũng như trong đạo, người học trò muốn tri ân người thầy của mình, ngoài thể hiện bằng lời nói, thì hành động luôn mang tính thiết thực nhất.

Bao đời nay, người thầy nào cũng luôn mong học trò của mình luôn tinh tấn trao dồi kiến thức Phật học, giữ gìn giới đức trang nghiêm và hành trì công phu thiền gia, để sớm ngày thành người có ích cho xã hội, cho đạo Pháp và tiếp bước tiền nhân hoằng dương chánh pháp.

Tăng Ni sinh tri ân giáo thọ sư

Thuyết trình báo từ chủ đề “Thầy … ánh sáng đời con”

Nhân dịp này, Tăng Ni sinh cũng đã chuẩn bị những phần quà, những đoá hoa tươi thắm, thành kính dâng lên cúng dường chư Tôn đức giáo thọ sư. Tiếp đó, đại diện Tăng sinh 2 khoá 22 và 23 đã có những bài thuyết trình với chủ để “Thầy… ánh sáng đời con” trong ngày kỷ niệm 20-11 tại lớp sơ cấp Phật học quận Tân Bình.

Giáo thọ sư nhận xét thuyết trình báo tường của Tăng Ni sinh

Trao phần thưởng báo tường

Đăng Huy

 

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan