PSO – Chiều ngày 3/8/2019 (nhằm ngày 3/7/Kỷ Hợi), Ni sư Tín Liên – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên học viện Phật giáo Việt Nam đã có buổi thuyết giảng “Sự hình thành và phát triển của Hệ phái Khất sĩ” cho các khóa sinh khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 5 tại Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM).

    

Với đề tài sự hình thành và phát triển của Hệ phái Khất sĩ, trong đó Ni sư đã nói đến sự hình thành,  và phát triển, sự đóng góp của Hệ phái Khất sĩ, của Ni giới Khất sĩ trong ngôi nhà chung của Giáo hội.

Sự đóng góp của Hệ phái Khất sĩ đối với ngôi nhà chung của GHPGVN:

  • Đào tạo được nhiều Tăng Ni, nhiều Tăng tài để cho ngôi Tam Bảo càng thêm vững mạnh
  • Xây dựng nhiều Tịnh xá, Tự viện làm nơi tu dưỡng đạo đức cho con người.
  • Hoằng truyền Phật Pháp rộng sâu qua thuyết giảng giáo lý, hướng dẫn Phật tử tu tập, làm chánh pháp cửu trụ thế gian
  • Hệ phái Khất sĩ là một trong chín thành viên tham gia vào Ban Vận động thành lập GHPGVN, tham gia vào các Ban ngành của Giáo hội từ Trung ương đến địa phương, nhiệt tình ủng hộ và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của GHPGVN.

Sự đóng góp của Hệ phái Khất sĩ trong việc xây dựng Đạo pháp và Dân tộc:

  • Đối với dân tộc, Hệ phái Khất sĩ đã giảng dạy giáo lý Phật Pháp góp phần hoàn thiện con người đạo đức, giúp an bình xã hội, cá nhân và gia đình hạnh phúc
  • Trong thời chiến, Đệ nhất Ni trưởng Huỳnh Liên, và quý Ni trưởng đã tham gia và có công trong việc đòi hỏi hòa bình cho đất nước để cho dân tộc được an bình.
  • Tham gia vận động đóng góp các mặt từ thiện xã hội từ trước đến nay.

Kết thúc buổi giảng, các vị khóa sinh đều thu thập thêm kiến thức mới về Hệ phái Khất sĩ, để làm nền tảng vững chắc trên con đường tu tập, cũng như cảm thấy tự hào khi khoác trên mình bộ áo y vàng giải thoát.

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

 

 

 

 

 

The post TP.HCM: Ni sư Tín Liên thuyết giảng tại khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 5 tại Tổ đình Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.