TP.HCM: Phật giáo huyện Bình Chánh cầu siêu đồng bào tử nạn do đại dịch Covid

11

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh kết hợp cùng UBMTTQVN huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho hương linh đồng bào tử nạn do đại dịch Covid-19 tại Tu viện Tường Vân, tối ngày 1/11 vừa qua.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Bình Chánh; TT.Thích Huệ Minh, phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự; TT.Thích An Trung, phó Ban Trị sự; TT.Thích Minh Bình, Chánh Thư ký Ban Trị sự, sám chủ lễ cầu siêu; TT.Thích Phước Tiến, trụ trì Tu viện Tường Vân; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni các tự viện.

Về phía chính quyền đến tham dự có Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vương, Chủ tịch UBMTQVN huyện Bình Chánh Huỳnh Văn Phạm Hồng, cùng đại diện HĐND huyện Bình Chánh, chính quyền trị trấn sở tại.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc nhấn mạnh, “Đại dịch Covid lan tỏa khắp toàn cầu, trong đó Việt Nam ta cũng đã chịu ảnh hưởng và gây nhiều thiệt hại về đời sống, tinh thần, nhất là sinh mạng con người. Bằng tinh thần đoàn kết toàn Đảng, toàn dân cùng chung tay quyết tâm đầy lùi bệnh dịch, bảo vệ tính mạng và đời sống cho nhân dân”

Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự cũng bày tỏ sự tiếc thương vô hạn đối với những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch đã huy sinh, đồng bào không may tử nạn trong đại dịch vừa qua. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, Tăng Ni, Phật tử huyện Bình Chánh nhất tâm cầu nguyện cho các anh linh, hương linh sớm siêu sinh về cảnh giới an nhàn.

Đại chính quyền, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Bình Chánh đã chia sẻ nổi đau mất mát to lớn của những gia đình có người thân đã qua đời vì đại dịch Covid. Đồng thời tri ân Ban Trị sự PG huyện Bình Chánh thời gian qua đã đồng hành cùng chính quyền chăm lo đời sống vật chất cho nhiều hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt đã tổ chức một buổi lễ cầu siêu trang nghiêm và linh thiêng tưởng nhớ người mất và giúp an lòng người ở lại.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức và đại diện chính quyền huyện Bình Chánh đã đặt vòng và dâng hương tưởng niệm chư anh linh, hương linh tử nạn. Sau đó đại chúng cùng tụng thời kinh câu siêu và thắp nến tưởng nhớ.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Bình Chánh là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại TP.HCM, với gần 30.000 ca nhiễm, 485 người mất do đại dịch Covid-19

Đăng Huy