PSO – Thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của người con Phật, theo phương châm: ‘‘Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc’’ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với tinh thần nhập thế mang ý nghĩa tốt đời đẹp đạo và phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật, góp phần lan toả tinh thần từ bi bác ái của đạo Phật. Tất cả đều giữ vững một niềm tin, rồi chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Theo đó, ngày 08/8/2021 Thượng toạ Thích Nguyên Chiếu – trụ trì Tu viện Kim Cang, Chủ tịch Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang đại diện cho Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh tiếp nhận 16 tấn nông sản của Đảng bộ và nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã ủng hộ cho bà con tại TP.HCM trong mùa đại dịch Covid-19.

Được sự hỗ trợ đắc lực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lê Minh Xuân cùng các ấp địa phương sở tại, nông sản được tập kết tại Tu viện. Sau đó, rau củ quả cũng được phân chia thành từng phần chuyển đến các ấp như: ấp 1, 3, 5, 6, 7 trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Tối cùng ngày, Thượng toạ Thích Nguyên Chiếu đại diện cho Phật giáo GHPGVN huyện Bình Chánh đã đến trao trực tiếp những phần quà rau củ cho bà con lao động nghèo, công nhân thất nghiệp, người dân trong các khu vực cách ly, để hỗ trợ kịp thời nhu cầu thiết yếu của bà con, góp phần giảm nhẹ nỗi lo của người dân, giúp nhiều gia đình an tâm chung tay phòng, chống dịch dệnh.

Thời gian qua, trước tình hình diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 tại thành phố cũng như các tỉnh, thành, lực lượng y bác sĩ, các cán bộ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch đang ngày đêm trực chiến các điểm nóng, tham gia các công tác phòng, chống dịch bệnh, xét nghiệm, truy vết, chữa trị cho bệnh nhanan F0, nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân.

Tiếp đó, trưa ngày 10/8/2021 Thượng toạ Thích Nguyên Chiếu  đại diện cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh cùng các nhà tài trợ đã đến thăm, động viên tinh thần và ủng hộ vật tư thiết bị y tế như: 500 bộ phòng hộ cấp 4, 3.600 cái khẩu trang N95, 2.000 cái khẩu trang y tế cho y bác sĩ Bệnh viện Bình Chánh đang điều trị cho bệnh nhân COVID – 19.

Với những món quà tuy nhỏ nhưng mong rằng đó là tấm lòng chia sẻ yêu thương, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho toàn thể đội ngũ y bác sĩ chăm lo sức khoẻ cho bệnh nhân, góp phần phục vụ cho công tác y tế và hoàn thành nhiệm vụ thật tốt tại bệnh viện trong mùa dịch khó khăn này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Thích Lai Hùng