PSO – Ngày 10/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã đến thăm, cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến 44 Tự viện trên địa bàn Quận 3, hỗ trợ các chùa trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận, Đại đức Thích Thiện Châu – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Quận 3 đã trực tiếp tới thăm hỏi, vấn an sức khỏe quý Hòa thượng, chư Tôn đức Trụ trì và Tăng Ni các Tự viện: “ Trong thời gian qua, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ của chư Tôn đức Trụ trì các Tự viện đã góp phần vào thành tựu các Phật sự chung của Giáo hội, đặc biệt là công tác an sinh xã hội, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho Tăng Ni trên đại bàn”, đồng thời chuyển phần cúng dường, hỗ trợ các chùa trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Được biết, ngay từ khi bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến nay, Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 và các Tự viện đã thường xuyên tổ chức các đợt vận động, quyên góp và tổ chức nhiều đợt trao quà đến người dân gặp khó khăn, người dân ở các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế…. và ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Chuyến thăm, cúng dường này có sự hỷ cúng tịnh tài của Chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh), Tổ đình Vĩnh Nghiêm và chùa Minh Đạo (Quận 3). Ban Trị sự Phật giáo Quận 3 đã gửi cúng dường các phần quà bao gồm: tịnh tài, nhu yếu phẩm, túi thuốc điều trị Covid-19 đến 44 Tự viện trên địa bàn.

Chùa Vạn Thiện, Phường Võ Thị Sáu
Chùa Chantarangsay, Phường Võ Thị Sáu
Chùa Linh Xuân, Phường Võ Thị Sáu
Chùa Bửu Long, Phường 11
Chùa Quảng Đức, Phường 3
Chùa Phật học Xá Lợi, Phường Võ Thị Sáu
Chùa Hưng Phước, Phường 11
Chùa Khánh Hưng, Phường 11
Chùa Kim Cương, Phường 14
Chùa Vĩnh Phước, Phường 14
Chùa Trung Hòa, Phường 10
Chùa Huệ Quang, Phường 4
Chùa Nguyên Hương, Phường 5
Chùa Hải Tuệ, Phường 13
Chùa Minh Đạo, Phường 9
Chùa Phật Đà, Phường 4
Chùa Phước Huệ, Phường 14
Chùa Phước Quang, Phường 11
Chùa Từ Minh, Phường 4
Chùa Phước Hòa, Phường 2
Chùa Thích Ca, Phường 14
Chùa Vĩnh Xương, Phường 11
Chùa Phổ Hiền, Phường 5
Chùa Thiên Bản, Phường 5
Chùa Tòng Lâm, Phường Võ Thị Sáu
Chùa Huyền Trang, Phường Võ Thị Sáu
Chùa Vạn Quốc, Phường 10

Ban TT-TT Phật giáo Quận 3