PSO – Ngày 14/9/2021, Ban trị sự GHPGVN quận 8 phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ và Ủy ban MTTQVN quận 8 đã tổ chức trao tặng 1000 phần quà cho các hộ dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhận biết được những khó khăn của người dân, Thượng tọa Thích Huệ Công – Quyền Trưởng ban BTS GHPGVN Quận 8 đã cùng các Tự viện và các Phật tử mạnh thường quân vận động, quyên góp các phần quà để hổ trợ cho bà con tại phường 1 và phường 13, quận 8.

Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, mì gói, khẩu trang và một số nhu yếu phẩm đủ để bà con sinh hoạt trong 7 đến 10 ngày, ngoài ra Thượng tọa Thích Chơn Tịnh cũng hỗ trợ thêm 1 phần tiền mặt cho mỗi hộ dân khó khăn với tổng kinh phí hơn 8 triệu đồng nhằm san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, vơi bớt chút khó nhọc cho bà con trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Tổng kinh phí cho đợt trao tặng 1000 suất quà lần này của BTS Phật giáo quận 8 là hơn 300 triệu đồng.

Dịp này, Ban trị sự GHPGVN quận 8 cũng tổ chức thăm viếng và hỗ trợ 12 hộp Test nhanh cho các Tự viện do Thượng tọa Thích Huệ Công tài trợ với tổng giá trị 39 triệu đồng. Nhân đây, Đại đức Thích Thông Chấn – Trụ trì Tịnh xá Từ Phước đã hỗ trợ các vật dụng y tế, thuốc chữa bệnh cho F0 điều trị tại nhà trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ quận với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Lệ Quang – Trụ trì Vạn Liên cũng phát 100 suất quà (gồm 5kg gạo, 1 túi rau củ quả, 10 gói mì,…) cho khu nhà trọ hẽm 2009 PTH, Phường 6 và 265 suất cơm, 500 kg rau củ quả phát cho các hộ khó khăn tại phường 4, và Trung tâm cách ly Hoàng Mình Đạo, tổng trị giá 25 triệu đồng. Đại đức Thích Trung Minh – Trụ trì Thiền viện Hải Đức cũng hỗ trợ 2.000 suất cơm cho các bệnh viên và nguòi dân khó khăn tại quận 8 với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Trương Hoàng Giang