PSO – Đại hội Đại biểu Phật giáo quận 3 lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã chính thức được diễn ra vào sáng ngày 21/03/2021 tại Văn phòng BTS Phật giáo quận 3 – Chùa Minh Đạo (Địa chỉ 12/3bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM) được thành công tốt đẹp. Sáng ngày 22/03/2021, Phái đoàn Tân BTS GHPGVN Quận 3 đã đến thăm và tri ân đến lãnh đạo Ban Thường vụ Quận ủy tại Trụ sở UBND quận 3 (số 99, Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TP. HCM).

Phái đoàn Tân BTS Phật giáo quận 3 do: TT. Thích Thiện Bửu – tân Trưởng BTS làm trưởng đoàn, tháp tùng đoàn có: ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự; ĐĐ. Thích Minh Duyên – Phó Trưởng ban Trị sự; ĐĐ. Thích Minh Ân – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN Quận 3, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo quận 3 khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thân mật đón tiếp đoàn có ông Phạm Thành Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 3; ông Nguyễn Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 3; ông Võ Văn Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 3; ông Huỳnh Gia Giang – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Quận 3, cùng các ông, bà trong Thường vụ Quận ủy và lãnh đạo các ban ngành quận 3.

Tại buổi gặp, thay mặt Thường trực BTS Phật giáo quận 3, TT. Thích Thiện Bửu đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo ban, ngành quận đã hỗ trợ cho Phật giáo quận 3 tổ chức thành công của Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.

TT. Thích Thiện Bửu

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Thiện Châu đã báo cáo kết quả Đại hội cùng các hoạt động và công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua mà Phật giáo quận đã đạt được với sự chỉ đạo sâu sắc của Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, sự quan tâm của Thường trực Quận ủy – UBND Quận 3, sự hỗ trợ động viên của Mặt trận Tổ quốc, sự đoàn kết của Tăng Ni Phật tử Quận nhà, từng thời điểm trong nhiệm kỳ Ban Trị sự đã được nhiều kết quả đáng trân trọng, đặc biệt là các thành tích trong công tác an sinh xã hội.

Tại đây, ĐĐ. Thích Thiện Châu cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo quận 3 đã quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ cho Ban Trị sự Phật giáo quận việc tổ chức Đại hội được thành tựu viên mãn và rất mong được sự tiếp tục hỗ trợ của lãnh đạo quận 3 với các hoạt động Phật sự thời gian tới.

ĐĐ Thích Thiện Châu

Nhân dịp này ông Phạm Thành Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 đã gửi lời chúc mừng thành công của Đại hội, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Ban Trị sự Phật giáo quận 3 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và bày tỏ sự tin tưởng tập thể Tân Ban Trị sự sẽ hoàn thành tốt mọi phương hướng đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung cho Quận 3 ngày một thanh bình, thịnh vượng, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo là hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Sau cùng, đoàn Tân BTS Phật giáo quận 3 đã có những phần quà lưu niệm gửi tặng đến lãnh đạo quận 3.

Lâm Huy