PSO – Ngày 15/09/2021, trong đợt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19, Tăng Ni các Tự viện trên địa bàn quận 3 tiếp tục được Ban Trị sự GHPGVN quận hướng dẫn tiêm chủng.

Tăng Ni khám sàng lọc trước khi tiêm

Được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền Quận 3, các Tôn giáo trên địa bàn quận nói chung, trong đó có Phật giáo, hơn 400 Tăng Ni đã hoàn tất tiêm mũi 1. Kế hoạch tiêm mũi 2 chia làm 3 đợt: đợt 1 (từ ngày 06/9) dành cho quý Tôn đức giáo phẩm trên 65 tuổi, đợt 2 (từ ngày 10-15/9) dành cho chư Tôn đức Trụ trì các Tự viện, đợt 3 (từ ngày 16-20/9) cho Tăng Ni các Tự viện. Dự kiến trong tháng 9 sẽ hoàn thành tiêm mũi 2 vắc-xin cho toàn bộ Tăng Ni sinh hoạt tại các Tự viện trên địa bàn quận 3.

ĐĐ. Thích Thiện Châu hỗ trợ Tăng Ni tại điểm tiêm

Trực tiếp hỗ trợ Tăng Ni tại địa điểm tiêm chủng, Đại đức Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 cho biết: “Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội nói chung, trong đó có các sinh hoạt Phật sự của giới Phật giáo nói riêng. Trên đia bàn quận 3, có một vài Tự viện không may có một số Tăng Ni nhiễm bệnh, tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền và cơ quan y tế quận 3, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận đã rất tập trung, sâu sát cùng chư Tôn đức Trụ trì các Tự viện thực hiện nghiêm các quy định giãn cách, điều trị y tế tích cực, đem lại hiệu quả tích cực, đảm bảo sức khỏe cho chư Tôn đức và sinh hoạt tại các Tự viện tương đối ổn định. Bên cạnh đó, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận cũng đã kêu gọi các Tự viện tiếp tục hưởng ứng các phong trào an sinh xã hội, giúp đỡ cho bà con khó khăn và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định lại cuộc sống cho tất cả mọi người.”

TT. Thích Phước Triều – Phó Trụ trì chùa Phật học Xá Lợi khám sàng lọc trước khi tiêm
TT. Thích Nhuận Thuận – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.3 thực hiện tiêm mũi 2

Trước khi tiêm vắc-xin, chư Tôn đức Tăng Ni được các bác sĩ khám sàng lọc sức khoẻ và sau khi tiêm ở lại theo dõi tại chỗ 30 phút. Chư tôn đức Tăng Ni đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, giữ khoảng cách giữa mỗi người theo quy định.

Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid 19, chư tôn đức Tăng Ni được theo dõi sức khỏe, các phản ứng sau tiêm tại chỗ và hướng dẫn tự theo dõi, xử lý các phản ứng thông thường sau tiêm tại chùa trong 24 giờ.

Tăng Ni thực hiện khai báo y tế trước vào phòng tiêm chủng

Chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer chùa Chantarangsay tiêm chủng mũi 2 vào chiều 15/9

Ban TT-TT Phật giáo Quận 3