PSO – Nhân dịp xuân Nhâm Dần sắp đến, sáng ngày 19/01/2022 (Nhằm ngày 17 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN Quận 3, quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết, Tết nghĩa tình” trao tặng 200 phần quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi trao quà, thay mặt Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Đại đức Thích Nguyên Các – Phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã có lời động viên đến người dân, trải qua một năm phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của đại dịch, Đại đức mong rằng sau khi nhận được những phần quà này mọi người sẽ nỗ lực cố gắng làm ăn, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc.

Đại đức Thích Nguyên Các – Phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm

Đại diện chính quyền ông Huỳnh Gia Giang – Ủy viên thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 3 cũng đã phát biểu tri ân đến chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trao tặng quà cho bà con nơi đây.

Từng phần quà được trao tay, mỗi phần trị giá 600.000 đồng tiền mặt, với tổng kinh phí cho đợt trao tặng là 120.000.000 đồng.

Đối với những người dân khó khăn, khi ngày Tết đang gần kề thì việc nhận được những phần quà ý nghĩa này đã góp phần giúp họ cảm thấy ấm áp hơn trong cuộc sống, cố gắng nổ lực vươn lên sau một thời gian dài phải gánh chịu những tổn thương, mất mát do đại dịch Covid-19 mang lại.

Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, tất cả bà con khi đến chùa nhận quà điều bắt buộc phải thực hiện quy tắc 5K, 200 phần quà cũng sẽ được chia làm nhiều đợt phát nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:

Bà Hoàng Trúc – Đại diện quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup niềm Nam phát biểu chia sẻ tại buổi trao quà
Đại diện chính quyền quận 3 tặng hoa cảm ơn ghi nhận tấm lòng vàng của Tổ đình Vĩnh Nghiêm và quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup

Công Minh