PSO – Ngày 29/7/2021 (nhằm ngày 20/6 năm Tân Sửu), nhóm tình nguyện viên Phật giáo TP.HCM đang phụng sự tại Bệnh viện Dã chiến Thu Dung số 12, TP. Thủ Đức đã trao tặng bệnh viện với số lượng quà (đợt 1) trị giá 120 triệu nhằm hỗ trợ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại đây.

Những vật dụng rất cần thiết cho y bác sĩ trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại bệnh viện, bảo vệ an toàn cho đội ngũ tuyến đầu đã được các Phật tử, mạnh thường quân trên FB của SC Nhuận Bình đóng góp và ủng hộ cụ thể: Đồ bảo hộ cho y bác sĩ gồm: 875 bộ đồ bảo hộ cấp 4; 390 bộ đồ bảo hộ cấp 2, cấp 3; 500 khẩu trang N95 (loại 2 dây choàng sau đầu chuyên dành cho bác sĩ); 200 máy SP02 và một số vật dụng khác.

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường, Giám đốc Bệnh viện tiếp nhận quà và gửi lời cám ơn sâu sắc đến nhóm TNV Phật giáo đang phụng sự tại bệnh viện nói riêng và GHPGVN TP. HCM nói chung và đặc biệt là các mạnh thường quân đã  quan tâm, hỗ trợ về nhân lực, vật lực đến bệnh viện cũng như lực lượng tuyến đầu.

Hiện nay, những vật dụng y tế đang rất cần tại bệnh viện. Vì đây chính là yếu tố quan trọng bảo vệ an toàn cho đội ngũ tuyến đầu. Một lần nữa kính niệm ân sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm.

 Nhuận Bình