PSO – Tối ngày 18/8/2019 (18/7 Kỷ Hợi), Khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 06 do chùa Giác Ngộ, Q10, TP. HCM tổ chức đã khai mạc với lễ truyền giới cho 107 giới tử Sa-di, Sa-di-ni và Bát quan trai giới đang tham dự Khóa tu.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Nhật Từ (Hòa thượng Sư) – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ; TT.Thích Nhật Thiện (Yết-ma Sư) – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q. 10, Phó Trụ trì chùa Giác Ngộ; TT.Thích Nhật Bình (Giáo thọ Sư) – Phó Trụ trì chùa Giác Ngộ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni.

Tại Giới trường, đại diện chư Giới tử đã có lời tác bạch cầu thọ giới. Nối tiếp buổi lễ, BTC đã thực hiện các nghi thức Cung an chức sự, tác pháp Yết-ma, Sám hối tam nghiệp, đảnh lễ bốn ân lớn trước khi thế phát, thọ giới.

Các nghi thức sái tịnh, thế phát và truyền giới Sa-di, Sa-di-ni, Bát quan trai diễn ra với sự xúc động, nước mắt hạnh phúc của các hành giả được lần đầu tiên xuất gia trong đời, và sự hoan hỷ của các hành giả được lần thứ hai trải nghiệm đời sống thoát tục này. Từng lời chia sẻ của Thượng tọa Trụ trì về tích truyện Pháp y ca-sa thời Đức Phật còn tại thế truyền tải vào lòng các hành giả.

Không chỉ dừng lại ở các nghi thức, TT.Thích Nhật Từ còn chia sẻ về ý nghĩa của sự xuất gia và tu học Phật pháp để sách tấn hành giả.

Khóa tu Xuất gia gieo duyên tại chùa Giác Ngộ đã được Thượng tọa Thích Nhật Từ tổ chức từ vài năm nay tại chùa Giác Ngộ và đã thu hút nhiều Phật tử tham dự. Vì không có đủ duyên lành để đi theo con đường xuất gia tu tập, nên đây là cơ hội quý báu để Phật tử trải nghiệm đời sống của vị xuất gia, từ đó hiểu và tin sâu hơn về Phật pháp, thêm kính quý hàng Tăng bảo tại thế gian, hộ trì đúng chánh pháp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin: Ngộ Trí Viên, Ảnh: Ngộ Trí Thuận

The post TP.HCM: Xúc động lễ Thế phát – Truyền giới trong Khóa tu Xuất gia gieo duyên kỳ 6 tại chùa Giác Ngộ appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.