TP. Hồ Chí Minh: Tặng quà Tết đến các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện

Xem Thêm

Trong lúc mọi nhà nô nức sắm tết, vui xuân thì nhiều người kém may mắn do ốm đau bệnh tật phải nằm lại bệnh viện điều trị. Để chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh về tinh thần đến các bà con bệnh nhân. Vào chiều ngày 03/02/2019 (nhằm 29/12 năm Mậu Tuất), Đại đức Thích Đức Lộc – Ủy viên Thường trực (UVTT) Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ đã hướng dẫn quý Phật tử trong đoàn đến bệnh viện Chợ Rẫy, số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM thăm hỏi, tặng quà và phát lộc chúc xuân đến các bà con đang nằm điều trị tại khoa bỏng và khoa thận của bệnh viện.

Tết đến, xuân về là dịp để những người thân sum vầy nhưng đâu đó vẫn có những gia đình “cửa đóng, bếp lạnh” bởi đau ốm bệnh tật. Những ngày tết, phòng điều trị các bệnh viện tại TP. HCM thưa vắng bệnh nhân, nhưng những bệnh nhân tại khoa bỏng và thận vẫn phải nằm lại. Nỗi buồn, sự tủi thân hiện rõ trên khuôn mặt họ.

Đại đức Thích Đức Lộc và quý Phật tử đã đến từng phòng của khoa bỏng và khoa thận. Thầy nhẹ nhàng thăm hỏi từng bệnh nhân, mỗi người là một hoàn cảnh khác nhau, nhưng phần đông chỉ vì nhu cầu cuộc sống, cơm áo gạo tiền để lo cho gia đình mà không may bị tai nạn thương tâm. Có nhiều bà con bỏng toàn thân, nằm rên la trong sự đau đớn của thể xác. Nhưng thật mầu nhiệm, khi phái đoàn đến phòng nào thì nơi đó trở nên ấm áp hơn, khuôn mặt của mọi người biểu hiện niềm vui, như được tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua bệnh tật trong những ngày sắp tới.

Đại đức đã chia sẻ và động viên các bệnh nhân và người thân trong gia đình cố gắng niệm Phật và hướng tâm về Tam bảo, cố gắng siêng làm việc thiện, tránh xa các việc ác, để cầu nguyện sự gia hộ của mười phương chư Phật, mà giải bớt đau đớn của bệnh tật.

Con hôm nay rất vui và cảm thấy ấm áp vì trong những ngày cuối năm, Thầy cùng các Phật tử bận rộn nhiều công việc, nhưng vẫn nghĩ đến những người đang điều trị tại các bệnh viện, mà đến thăm hỏi, chia sẻ và phát lộc chúc xuân, an ủi phần nào nỗi đau của các bệnh nhân và gia đình người thân chúng con. Việc làm và hình ảnh này làm chúng con rất xúc động, con không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Thầy và quý cô chú, anh chị đã đến chia sẻ với chúng con. Cô còn kể rằng, chồng con làm nghề thợ điện, trong những ngày cận tết phải làm liên tục không có thì giờ nghỉ ngơi, tưởng vợ chồng được đón cái Tết hạnh phúc bình an, không may tai nạn ập đến, chồng con khi đang sửa điện thì bình điện bị nổ và anh bị phỏng gần như toàn thân. Có lẽ năm nay con phải ăn Tết trong bệnh viện, đúng là nghèo lại mắc thêm cái eo. Nói đến đây cô không cầm được nước mắt, liền cúi mặt xuống, vừa nói vừa nức nghẹn – Bệnh nhân tâm sự.

Có một người đàn ông trung niên bỏng toàn thân vì bị nổ bình ga, khi đang nấu ăn để chuẩn bị mâm cơm sum hợp cùng gia đình, nào ngờ buổi hợp mặt chưa kịp vui thì nỗi đau ập đến, nghe anh nói mà thấy xót xa vô cùng – lời chia sẻ của một bệnh nhân không may mắn.

Hôm nay, chúng tôi theo chân Thầy cùng quý Phật tử, tận mắt nhìn thấy các bệnh nhân khoa bỏng và khoa thận, mới thắm thía và thấu hiểu nỗi đau của những người đồng cảnh ngộ, cầu mong chư Phật gia hộ cho bà con bệnh nhân mau lành bệnh, để sớm trở về nhà, đoàn viên sum hợp cùng gia đình.

Tin và ảnh: Thu Trang

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan