TP.THỦ ĐỨC: CHÙA THIỀN TÔN 2 TRAO TẶNG BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG CÁT LÁI

0

PSO – Chiều ngày 21/01/2022 (nhằm ngày 19/12 năm Tân Sửu) tại trụ sở UBND phường Cát Lái TP.Thủ Đức, chùa Thiền Tôn 2 đã trao tặng 207 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới người dân khó khăn trên địa bàn phường Cát Lái.

Đại diện chính quyền tham dự chương trình có ông Nguyễn Minh Điền – Bí thư Đảng uỷ phường Cát Lái; ông Lê Long Hồng – Phó Chủ tịch UBND phường Cát Lái; bà Lê Thị Nguyệt – Chủ tịch UBMTTQVN phường Cát Lái cùng sự tham dự của nhà tài trợ chương trình: ĐĐ Thích An Nguyện – Trưởng ban TTXH PGVN TP.Thủ Đức, trụ trì chùa Thiền Tôn 2; Bác sĩ Mai Thành Tâm và Dược sĩ Dương Bảo Châu.

Những năm qua, nhà nước đã mở rộng quyền lợi hưởng Bảo hiểm Y tế (BHYT) giúp cho người có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật tiên tiến và thuốc điều trị, chữa trị có chất lượng; chi phí đều được Quỹ BHYT chi trả khi đủ điều kiện. Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau. 

Ảnh ĐĐ Thích An Nguyện – Trưởng ban TTXH PG TP.Thủ Đức trụ trì chùa thiền tôn 2 trao thẻ cho người dân.

Tuy nhiên, việc tham gia BHYT tự nguyện chưa được sự quan tâm đúng mức của người dân; đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn khi không có BHYT đã gặp rất nhiều khó khăn trong trường hợp ốm đau không có chi phí để chữa trị. 

ĐĐ Thích An Nguyện – Trưởng Ban TTXH Phật giáo TP. Thủ Đức, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 chia sẻ  “Với mong muốn thay đổi suy nghĩ, quan điểm của người dân đối với việc tham gia BHYT là việc làm cần thiết, liên tục và lâu dài, nhân dịp đầu năm mới, Quý mạnh thường quân Đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 đã trao tặng 207 thẻ BHYT, trị giá hơn 50 triệu đồng cho bà con khó khăn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn người dân sẽ được quan tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân, vừa tự bảo vệ mình vừa thể hiện lối sống lành mạnh có trách nhiệm, vì một xã hội văn minh, khỏe mạnh”.

Được biết, các hộ gia đình nghèo được giảm 70% chi phí mua bảo hiểm y tế nên trị giá mỗi thẻ bảo hiểm là 242 ngàn đồng.   

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận được:

                                                                                        Trương Hoàng Giang