PSO – Chiều ngày 24/12/2022, Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức phiên họp báo cáo tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2023, tại văn phòng BTS chùa Lưỡng Xuyên, số 03 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh.

 

Chứng minh và tham dự phiên họp có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; HT. Kim Ngọc Toàn – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Phó Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh, Phó Ban thường trực Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Sau phần phát biểu khai mạc của HT. Thích Huệ Pháp, ĐĐ. Thích Minh Hải – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Chánh thư ký Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh đã báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự của Ban trong năm qua. Trong năm 2022, nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Tăng sự Trung ương, thường trực BTS Phật giáo tỉnh, cũng như sự giúp đỡ của một số ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh nên Ban Tăng sự trong năm qua đã đạt được một số thành tựu đáng kể. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn tồn đọng một số khó khăn và hạn chế. Trong năm 2023 Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được khắc phục những khó khăn để các công tác Phật sự đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Tại phiên họp lần này chư Tôn đức đã cùng nhau thảo luận những khó khăn khúc mắc còn tồn đọng trong năm qua của Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh, cũng như phát biểu đóng góp ý kiến để Ban Tăng sự có thể phát huy tốt vai trò của mình trong việc tham mưu chothường trực BTS Phật giáo tỉnh.

Thay mặt cho thường trực BTS Phật giáo tỉnh, HT. Thích Trí Minh đã tán thán biểu dương những thành quả mà Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh đã đạt được trong năm qua. Hòa thượng mong rằng trong năm 2023 Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh sẽ nỗ lực hơn nữa để giải quyết các kho khăn còn tồn đọng, phân công cụ thể công việc tới từng thành viên để có thể phát huy tốt vai trò của mình, tham mưu giải quyết các công việc của Giáo hội cũng như BTS Phật giáo tỉnh được tốt hơn.

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT. Thích Huệ Pháp đã thay mặt Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cảm niệm công đức, tiếp thu những lời Phát biểu đóng góp của HT. Thích Trí Minh.  Hòa thượng mong rằng trong năm tới chư Tôn đức sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong năm qua để không phụ sự kỳ vọng mà Giáo hội đã giao phó. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức trong Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh đã trở về tham dự giúp phiên họp tổng kết của Ban được thành tựu viên mãn.