PSO – Sáng ngày 27/11/2022, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh đã kết hợp với chính quyền địa phương và nhà tài trợ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Bé Chính, ngụ tại ấp Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Trí Thanh – Phó ban thường trực Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Thanh – Phó trụ trì Chùa Pháp Tịnh TP. HCM; Cư sĩ. Thiện Hữu – Phó thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Hoàng Sơn – Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; bà Lê Thị Thùy – Ban nội chính Tỉnh ủy; bà Huỳnh Kim Gương – Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Thanh Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Song – Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các cấp chính quyền địa phường sở tại.

Căn nhà Đại đoàn kết lần này bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Bé Chính là thuộc hộ nghèo của ấp, đời sống còn nhiều khó khăn vất vả, hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưu sinh. Từ lâu gia đình đã ước mơ có một căn nhà khang trang che mưa trú nắng khi mùa mưa đến. Thấu hiểu được mong ước của gia đình chư Tôn đức Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh đã vận động quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho gia đình kinh phí để xây cất lại ngôi nhà cũ.

Tại lễ bàn giao chư Tôn đức Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh đã gởi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà như mơ ước. Đồng thời căn dặn gia đình cần nỗ lực lo làm ăn để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn không phụ lòng của mọi người đã giúp đỡ gia đình và gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc xây dựng đùng tiến độ cũng như sự chug tay của quý mạnh thường quân gần xa.

Sau thời gian thi công căn nhà đã hoàn thiện với chất liệu mái tol, tường gạch kiên cố, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh cùng quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng xây dựng.

Cũng trong sáng cùng ngày chư Tôn đức Ban Từ thiện phật giáo tỉnh đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh.

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh tại huyện Châu Thành là nơi nuôi dưỡng gần 20 em có hoàn cảnh đặc biệt và là mái nhà chung của hơn 160 cụ già không nơi nương tựa. Công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người tại trung tâm luôn được quan tâm thực hiện, ngoài việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, phát thuốc kịp thời cho các mọi người, Trung tâm còn tổ chức các đợt khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra để các cụ sống vui sống khỏe, Trung tâm tạo điều kiện cho các cụ tập thể dục, giải trí, phòng ở của mọi người đều trang bị ti-vi hoặc radio để có thể theo dõi tin tức, thời sự hoặc xem chương trình theo sở thích…

Tại đây chư Tôn đức Ban Từ thiện phật giáo tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà đến tận tay mọi người. Ngoài ra còn trao tặng trung tâm 100kg gạo cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trong chuyến thăm hỏi là gần 10 triệu đồng.

Thanh Minh