PSO – Sáng ngày 24/11/2022, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh do ĐĐ. Thích Trí An – Trưởng Ban từ thiện Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà nhà dưỡng lão chùa Liên Bửu, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Cùng đi với đoàn còn có ĐĐ. Thích Trí Định – Phó trưởng Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Chúng – UV TT Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Phước Nam – Phó văn phòng kiêm Thủ Quỹ Ban Từ thiện; Cư Sĩ Thiện Hữu – Phó thư ký kiêm phó văn phòng ban Từ thiện Phật giáo tỉnh.

Nhà dưỡng lão chùa Liên Bửu được thành lập từ năm 2004 đến nay, là mái nhà chung của các cụ già neo đơn không nơi nương tựa an hưởng tuổi già. tất cả các cụ sinh sống tại đây đều được nhà chùa chăm lo đầy đủ, đa số các cụ đều từ 70 đến 90 tuổi.

 

Tại chuyến thăm chư Tôn đức Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh đã có lời thăm hỏi và động viên đến các cụ cần giữ ấm khi trời trở lạnh cũng như chú trọng đến sức khỏe của mình, thường xuyên niệm Phật để được phước báu về sau.

Tại đây đoàn đã trao tặng 50 phần quà đến tận tay các cụ, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày đoàn đã tổ chức trao tặng 100 phần quà đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt, trị giá mỗi phần là 400 ngàn đồng. Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này là hơn 50 triệu đồng.

 

Thanh Minh