PSO – Sáng ngày 29/3/2022, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức phiên họp rà soát triển khai các khâu công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, tại Văn phòng BTS, chùa Lưỡng Xuyên, số 3 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh.

Phiên họp dưới sự chủ trì của HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Kiên Banh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Sơn Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh; ông Huỳnh Văn Kiên – Chánh thanh tra sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các cấp chính quyền địa địa phương sở tại.

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, đã tuyên bố lí do thông qua chương trình làm việc của phiên họp rà soát triển khai các khâu công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII.

Phát biểu khai mạc, HT. Thạch Sok Xane cho biết: Nhằm chuẩn bị tốt cho ngày khai mạc chính thức của Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, nên phiên họp lần này nhằm rà soát lại các khâu công tác chuẩn bị cũng như đóng góp ý kiế, giúp cho ngày khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp.

Thay mặt cho Ban thư ký, TT. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã trình bày các nội dung phân công tới các tiểu ban nhân sự trong các khâu công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII.

Tại đây đại diện cho 17 tiểu ban nhân sự được phân bổ các khâu công tác chuẩn bị lần lượt báo cáo lên Hội nghị và xin ý kiến đóng góp từ chư Tôn đức tham dự.

Phát biểu chỉ đạo, HT. Thích Trí Minh mong rằng các tiểu ban đã được phân công cần nỗ lực khắc phục các khó khăn để việc chuẩn bị cho Đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp, vì Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII là một trong những Phật sự trọng tâm của BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh trong năm nay, nên mong các vị trong BTS Phật giáo tỉnh cần phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp hỗ trợ các tiểu nhân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà cũng như Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu đúc kết, HT. Thạch Sok Xane đã chỉ đạo các tiểu ban nhân sự cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác chuẩn bị, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh cũng như an toàn thực phẩm. Hòa thượng cũng mong rằng các cấp lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ, giúp cho Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII được diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Minh