PSO – Sáng  ngày 29/7/2020 (nhằm ngày 09/6 năm Canh Tý), tại chùa Thanh Quang (xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh ) đã diễn ra buổi học Phật pháp trong khóa tu mùa hè với chủ đề: “MÌNH VÌ MỌI NGƯỜI” lần thứ 2 năm 2020, với sự tham dự của gần 200 khóa sinh.

Để tạo duyên lành cho các em có cơ hội tìm hiểu và học hỏi về chân lý đạo đức qua lời Phật dạy, Ni sư Thích nữ Diệu Hiền – trụ trì chùa Thanh Quang, Trưởng ban Tổ chức khoá tu tuổi trẻ lần thứ 2 với chủ đề: “MÌNH VÌ MỌI NGƯỜI”. Đồng thời, nhằm tạo cho các em có được một sân chơi lành mạnh và có cơ hội tiếp cận học hỏi nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống hiện tại, cũng như định hướng cho bản thân trong tương lai. Ni sư Thích nữ Diệu Hiền đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Đức Lộc – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, cùng chư Tôn đức Tăng Ni về luân phiên hướng dẫn, giảng dạy cho các em suốt thời gian 05 ngày  của khoá tu.

Trong suốt 05 ngày diễn ra khoá tu, các em  có cơ hội giao lưu với các chuyên gia tâm lý, giúp các bạn trẻ có thể đối diện được với nghịch cảnh và những biến cố trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các em trải nghiệm đời sống tự lập, nhận diện được lợi ích thiết thực trong sự sinh hoạt, tu tập khi tham gia khoá tu tại chùa.

Trong buổi chia sẻ Phật pháp sáng nay, ĐĐ. Thích Đức Lộc đã phân tích cho các em thấu triệt và hiểu rõ đạo lý qua sự tri ân và báo ân, đồng thời cũng giải thích cho các bạn trẻ biết được nhân quả được diễn ra trong đời sống hằng ngày. Cuối cùng, Đại đức Giảng sư khuyên các em cố gắng nỗ lực chuyên cần trên con đường học vấn và luôn vâng lời người cha mẹ, thầy cô chỉ dạy, tích cực tham gia học hỏi, giao lưu với quý thầy cô trong khoá tu mùa hè.

ĐĐ. Thích Đức Lộc – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN chia sẻ  Phật pháp tại khóa tu

Và qua tâm sự của một em tu sinh cảm nhận khi được tham gia khoá tu: Có rất nhiều chủ đề đại diện cho khóa tu mùa hè mà con từng gặp, nhưng với chủ đề “Mình Vì Mọi Người” làm cho con vô cùng thấy thích thú, rất mang ý nghĩa nhân văn.

Thời gian vội vã lao đi, cơ hội nảy sinh rồi tan biến, một hơi thở trót không vào thế như là xong. Sao ta cứ mãi sống khép kín, cứ bo bo gìn giữ mà không một lần tập sống chia sẻ, sống hết mình vì người khác… Mình vì mọi người có nghĩa là làm những điều gì đó tốt đẹp, là biết chia sẻ, quan tâm cho những người xung quanh. Với chủ đề này đem lại niềm vui hạnh phúc cho những khóa sinh chúng con, tạo cho chúng con sợi dây liên kết với nhau, không phân biệt lớn nhỏ, không phân biệt nam nữ, cho các bạn được làm chút điều có ích cho mọi người.

Sẽ có lúc tất cả mọi người đều cảm thấy mình thật sự hạnh phúc khi biết xóa đi cái biên giới thù nghịch trong lòng mình.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Quang cảnh buổi học

Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Thu Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Trà Vinh: Buổi học Phật pháp tại khóa tu mùa hè với chủ đề: “MÌNH VÌ MỌI NGƯỜI” lần thứ 2 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.