PSO – Căn cứ Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/5/2021 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thực hiện chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về các biện pháp cấp bách phòng, chống tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tại tất cả các tự viện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh sau khi nhân được công văn về công tác tăng cường phòng, chống dịch bệnh, chư Tôn đức Tăng Ni đã có những thông báo đến Phật tử gần xa dừng các thời khóa tụng kinh hằng ngày và dừng đón tiếp khách tham quan nhằm hạn chế tập trung đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cũng có công văn gởi tới các tự viện tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người để bảo sức khỏe cho mọi người và xã hội.

Chia sẻ với PV PSO, HT. Thích Trí Minh – Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cho biết: “Hưởng ứng theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, cũng như của các cấp chính quyền tỉnh Trà Vinh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, về phía thường trực BTS GHPGVN tỉnh cũng đã ban hành công văn 77 gởi tới các BTS huyện, thị, thành phố cũng như các tự viện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, cần tích cực khẩn trương phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm chỉnh quy định 5K của Bộ y tế, đồng thời tạm ngưng các lễ hội Tôn giáo tập trung đông người để đảm bảo sức khỏe cho mọi người và cộng đồng”.

HT. Thích Trí Minh – Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh

Sau khi nhận được thông báo của chính quyền về việc thực hiện nghiêm phòng chống dịch, các tự viện đã có những động thái hưởng ứng tích cực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, nhiều tự viện viện đã treo bảng thông báo tạm dừng tiếp khách cũng như Phật tử đến chùa tu tập, thay vào đó hướng dẫn, khuyến khích Phật tử tu tập tại nhà, tránh tụ tập đông người, đồng thời phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế.

Thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, vì vậy việc tạm dừng các hoạt động tôn giáo tập trung là điều cần thiết. Phật giáo Trà Vinh nói riêng và Phật giáo cả nước nói chung luôn sẵn sàng đồng hành, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch covid-19.

Thanh Minh