PSO – Sáng ngày 22/9/2022 ( nhằm ngày 27)8 năm Nhâm Dần ), ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các vị Sư sãi, Ban quản trị 4 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và 8 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiêu biểu trên địa bàn TP.Trà Vinh và huyện Tiểu Cần nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer.

Tại TP.Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh Trà Vinh đã đến thăm, chúc mừng HT. Thạch Sóc Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Âng và HT. Thạch Oai, Ủy viên HĐTS, Chứng minh BTS PG tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Kom Pong, cùng một số gia đình cán bộ hưu trí người Khmer tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.

 

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã thông tin tóm tắt về kết quả tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua. Đặc biệt, là trong năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, nên tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh ta gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên đến nay dịch bệnh đã được kiểm soát, ổn định tình hình kinh tế – xã hội những tháng đầu năm 2022, đã phát triển trở. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững và ổn định. Nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã gửi lời chúc mừng đến các vị chư Tăng, Ban quản trị, Sư sãi các chùa Nam tông Khmer và toàn thể đồng bào Phật tử, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách hưởng một mùa Sêne Đôlta đầm ấm, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Trước đó, ông Trịnh Minh Từ – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ chùa Âng, chùa Kompong, chùa Ktưng,…

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh