Sáng ngày 26/01/2019 (nhằm 21/12 năm Mậu Tuất). Sư cô Thích Nữ Trung Thường – Trụ trì chùa An Thành, ấp Giồng Giữa, xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội cơ sở II, huyện Châu Thành thăm hỏi và gi tặng 66 phần quà cho các bệnh nhân tâm thần.

Những ánh mắt ngây dại, vô hồn, những thân hình tiều tụy, đói kém và lẫn trong đó nhiều thân thể trần truồng; những âm thanh hỗn loạn bởi quá nhiều lời nói không cần người hiểu xen lẫn cả những âm điệu không ra tiếng nói con người,….Những điều đó khiến nhiều người (tự coi là mình đang tỉnh táo) cảm thấy sợ sệt, né tránh tiếp xúc với số người đang ở trạng thái như trên, mà quả thật họ đang bị ngăn cách với cuộc sống xã hội trong những chỗ ở riêng, chỉ quanh quẩn trong những căn phòng tập thể, đủ chỗ nằm chen chúc cho hàng chục người.

Tâm ích kỷ hầu bao đóng ngục tù,

Không dung chứa những gì đang sẵn có.

Sống rộng lượng đèn tâm thường sáng tỏ,

Giúp đỡ người cuộc sống ý nghĩa thêm.

Biết sẻ chia những hạnh phúc êm đềm,

Cùng an lạc khi mọi người rộng lượng.

Món quà tuy nhỏ, nhưng nó biểu lộ tình yêu thương, niềm sẻ chia đối với những con người đang chịu kiếp khổ sở và cũng là tấm lòng của mọi người, nhằm động viên, chia sẻ với những bệnh nhân thiếu may mắn, để họ bồi dưỡng sức khỏe, sớm khỏi bệnh, trở về với gia đình.

Minh Hiếu

 Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa An Thành tiếp tục chương trình hoạt động từ thiện “Phát quà Xuân Kỷ Hợi – 2019” appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.