PSO – Trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống đại dịch virus Covid-19, những hoạt động thiện nguyện vẫn không vì đó mà tạm ngừng. Vào sáng ngày 01/3/2020 (nhằm ngày mùng 8 tháng 02 năm Canh Tý), Hội từ thiện chùa An Thành do Sư cô trụ trì Thích nữ Trung Thường, đã hoan hỷ tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà tình thương tại ấp Giồng Giữa, tỉnh Trà Vinh.

Từ lâu, hai gia đình bà Sơn Thị Ba và ông Phan Văn Đìa, ngụ cùng ấp Giồng Giữa, đã phải sống nương nhờ mái tranh, vách lá, cột xiêu. Do sự vận động của Hội từ thiện chùa An Thành, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong nhóm thiện nguyện Diệu Phẩm. Đứng đầu là ông Trần Ngôi và bà Diệu Minh đã phát tâm tài trợ, góp công sức, xây dựng hai căn nhà tình thương khang trang cho những hộ gia đình nêu trên. Nhà được lợp mái tole, vách tường kiên cố, và nền tráng xi măng. Mỗi căn nhà trị giá 35.000.000 đồng (ba mươi lăm triệu đồng).

Cùng ngày, Hội từ thiện chùa An Thành cũng đã tổ chức viếng thăm các hộ nghèo neo đơn có người bệnh, cần sự giúp đỡ. Hội đã trích số tiền hỗ trợ 5.500.000 đồng (năm triệu năm trăm ngàn đồng) từ quỹ “Vì bệnh nhân nghèo” để những bệnh nhân này có đủ khả năng chữa bệnh, và vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Qua sự chia sẻ của Sư cô Trụ trì, thì đây chỉ là một trong số những hoạt động từ thiện của năm Canh Tý do Hội từ thiện chùa An Thành thực hiện. Những tháng tới của năm, Hội sẽ còn tiếp tục vận động các nhóm thiện nguyện khác từ các thành phố lớn để tạo điều kiện ủng hộ, giúp đỡ bà con địa phương có được một cuộc sống mới, giảm bớt đi gánh nặng sinh kế, và gần với ánh sáng từ bi của Phật pháp.  

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã không kiềm được bước chân dũng mãnh của Sư cô và quý Phật tử chùa An Thành. Những màu áo lam này vẫn từng ngày, từng giờ xuất hiện ở những nơi có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Hiếu – Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa An Thành tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà tình thương appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.