Sáng ngày 20/01/2019 (nhằm ngày 15/12 năm Mậu Tuất) Sư cô Thích Nữ Trung Thường – Trụ trì chùa An Thành (ấp Giồng Giữa, xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) tổ chức trao tặng 300 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn và 200 phần quà cho các em học sinh trường Mẫu giáo và trường Trung học cơ sở trong địa bàn xã.

Thực hiện theo chương trình hoạt động của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh và chương trình tết cho người nghèo do chánh quyền các cấp phát động. Sư cô trụ trì chùa An Thành đã vận động Ni sư Thích Nữ Như Nghiêm – Trụ trì chùa Nguyên Hương, quận 4, TP. HCM hỗ trợ trao tặng 500 phần quà lớn nhỏ cho bà con, Phật tử, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã Định An.

Chương trình tặng quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Huệ Đạt – Trưởng Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Trà Cú; Ni sư Thích Nữ Như Nghiêm – Trụ trì chùa Nguyên Hương, quận 4, TP. HCM; Sư cô Thích Nữ Trung Thường – Trụ trì chùa An Thành; Ông Huỳnh Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Định An; cùng cán bộ lãnh đạo xã, lãnh đạo trường Mầm non, trường Trung học Cơ sở xã Định An và Phật tử Hội từ thiện chùa Nguyên Hương.

Tại đây, Ni sư trụ trì chùa Nguyên Hương, thay mặt cho chư Ni và Phật tử Hội từ thiện chùa Nguyên Hương phát biểu trước khi tặng quà: Thực hiện theo hạnh Từ bi của Đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, chùa Nguyên Hương nhận được lời kêu gọi của Sư cô trụ trì chùa An Thành, chư Ni chùa Nguyên Hương đã vận động các Phật tử trong đạo tràng đóng góp tịnh tài phẩm vật và tổ chức đoàn xuống Định An, Trà Cú, Trà Vinh tặng cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tuy các phần quà không lớn nhưng đây là một sự chia sẽ chân thành của chư Ni và Phật tử chùa Nguyên Hương đến các vị đang gặp khó khăn trong đời sống. Nhân đây Ni sư đã khuyên bà con và các em học sinh được tặng quà, hãy sống lạc quan và có niềm tin với Tam bảo, lúc nào rảnh thì nhớ trì niệm danh hiệu của chư Phật, để đời sống tâm linh của mỗi người sẽ an ổn nhiều hơn. Sau cùng Ni sự chúc bà con Phật tử và các em học sinh hưởng một mùa Xuân an vui hạnh phúc.

Đại đức Thích Huệ Đạt, thay lời cho BTS GHPGVN huyện Trà Cú, Sư cô trụ trì chùa An Thành và đồng bào Phật tử gửi lời tri ân đến Ni sư, chư Ni và Phật tử chùa Nguyên Hương. Kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho Ni sư và chư Ni thân tâm an lạc, Phật sự viên thành, và cũng gửi lời cám ơn đến Phật tử trong đoàn Từ thiện chùa Nguyên Hương, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường như ý, chúc gia đình hưởng một mùa xuân an vui hạnh phúc.

Tổng trị giá của 500 phần quà lớn nhỏ là 135.000.000 đồng

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tặng quà:

Ban TT-TT Phật giáo Trà Vinh

 

 

The post Trà Vinh: Chùa An Thành tổ chức tặng quà xuân Kỷ Hợi 2019 appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.