Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Trà Vinh: Chùa Giác Long Lễ Vu Lan – Báo hiếu và dâng y Ca Sa năm 2018

Xem Thêm

Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ 140 tấn hàng hóa đến vùng dịch

PSO- Theo tin từ Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng (Ban Từ thiện) cho biết từ ngày...

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 450 phần quà đến người dân

PSO- Chiều ngày 16/9/2021, thừa hành lời dạy của TT.Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP.Biên Hòa, trụ trì...

Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang hỗ trợ thiết bị y tế điều trị Covid-19 đến Bệnh viện Medic Bình Dương

PSO - Ngày 14/9/2021, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), do...

Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2018 (Nhằm ngày 30 tháng 7 năm Mậu Tuất), Đạo tràng chùa Giác Long, ấp Cái Đôi, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Đại Đức trụ trì Thích Phước Hạnh – Trưởng Ban Pháp Chế Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức lễ cúng dường Pháp y nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018.

Cứ mỗi độ Thu sang, những chiếc là vàng rơi rụng, cảnh vật như đang trầm lặng, chuẩn bị vươn mình chào đón những ánh sáng lung linh của mùa Thu êm dịu, cũng đã báo hiệu cho mỗi người con Phật biết rằng mùa Vu lan đã đến. Một lần nữa hàng Phật tử lại được lắng đọng tâm tư, để hoài niệm về nguồn yêu thương trong cuộc đời, thắp lên ngọn đèn Báo ân sanh thành dưỡng dục trong lòng của mỗi chúng ta.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Phước Minh, Hòa thượng Thích Viên Minh – đồng Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Trí Minh – UV HĐTS. GHPGVN, Phó Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Huệ Pháp – Phó Ban trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Minh Nhựt – Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Huệ Thắng – Trưởng Ban Kiểm soát ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Trí An – Trưởng Ban Văn hóa Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Giác Hạnh, đang hành đạo tại Mỹ Quốc; Ni sư Thích Nữ Trung Hiền – Trưởng Phân ban Ni giới Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; cùng Chư Tôn đức Tăng Ni là Phó Ban trị sự tỉnh và các Trưởng Ban đầu ngành của các Ban thuộc Ban trị sự tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt có hơn 500 Phật tử gần xa cũng trở về tham dự buổi lễ truyền thống này.

Phật tử Ngọc Vạn đại diện cho hàng Phật tử tại đạo tràng dâng lời tác bạch. Nội dung trong bài tác bạch đã nói lên được những điều thiết yếu, tri ân và luôn mong tìm cách báo ân đối với người thân quá vãng đúng theo tinh thần của Đức Thế Tôn. Trước đây, một lời dạy minh triết bất hủ của Đức Phật, đã được vị Đại Đế A Dục Vương vĩ đại trong lịch sử Ấn Độ, đã ấn chỉ và trân trọng ghi tạc vào bia đá, khi Đức Phật có lần dạy cho các thanh niên như sau: “ Mẹ, cha và các vị Thầy cần phải được chăm sóc chu đáo, lòng Từ bi phải được ban rải khắp chúng sanh, chơn lý phải được tuyên thuyết rộng rãi cho mọi người. Đây là những phẩm tính tự nhiên từ ngàn xưa, chúng làm cho cuộc sống trường cửu và mọi người cần phải kính cẩn tôn thờ”.

Từ những lời dạy trên, như một Thông điệp Hiếu hạnh vô song, đã được Đức Phật truyền tải đến cho thế gian và nó đã trở thành tinh thần giáo dục lòng nhân ái, khơi mở lòng thương độ lượng, bao dung từ con người đến các sinh loại. Tinh thần ấy đã được suy tiến trong mọi lĩnh vực: Đạo đức, Xã hội, Gia đình, lan tỏa thành mối quan hệ lành mạnh, tươi mát, hầu chuyển hóa khổ đau, kết nối yêu thương và an bình trong cuộc sống hiện tại.

Để tất cả Phật tử tham dự lễ được viên tròn phước lạc, Hòa thượng Thích Phước Minh – đệ nhất Chứng minh ban đạo từ chứng minh chúc phúc lành cho hội chúng. Nhân đây, Hòa thượng nhắc nhở hàng Phật tử phải luôn nhớ nghĩ đến công ơn thiêng liêng của hai đấng sanh thành, Hòa thượng dạy: “Chúng ta tự nhận biết rằng; không bao giờ có ai định liệu được sự sinh tồn của cha mẹ, cũng không ai mãi mãi luôn gần gũi cha mẹ, để hưởng những tình cảm thiêng liêng từ cha mẹ. Mong sao cho cuộc hành trình ấy, không để lại một vết buồn thương, trầy sước, tủi hận. Và một khi chúng ta đã hiểu thêm lời Phật dạy về điều Thiện và điều Ác :

“Điều thiện tối cao

Không gì hơn bằng Hiếu

Điều ác cực ác

Không gì hơn Bất Hiếu”

Sau cùng Hòa thượng cùng Chư Tôn Thiền Đức nạp thọ lễ phẩm cúng dường như Pháp và tán thán tâm hiếu hạnh của Đại đức trụ trì chùa Giác Long cũng như toàn thể Phật tử tại đạo tràng.

Được biết trong 02 ngày tổ chức Lễ dâng Y, Đại đức Thích Phước Hạnh trụ trì chùa Giác Long đã phát 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh gia đình  khó khắn trong đời sống và 100 phần cho các em ở trường Mầm non tại xã. Tổng số tiền 30.000.000 đồng.

Buổi lễ được khép lại trong niềm hân hoan của những người con Phật tử khi đón nhận được những cánh hoa Hồng, thể hiện lòng hiếu thảo và hiếu đạo của mình trong mùa Vu lan Báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại trong buổi lễ.

Huệ Đạt – Ban TT-TT tỉnh Trà Vinh

Bài Viết Mới

Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ 140 tấn hàng hóa đến vùng dịch

PSO- Theo tin từ Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng (Ban Từ thiện) cho biết từ ngày...

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 450 phần quà đến người dân

PSO- Chiều ngày 16/9/2021, thừa hành lời dạy của TT.Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân...

Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang hỗ trợ thiết bị y tế điều trị Covid-19 đến Bệnh viện Medic Bình Dương

PSO - Ngày 14/9/2021, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), do Ni sư Thích nữ Hương...

Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước tặng quà cho người dân bị phong tỏa cách ly tại Đồng Phú

PSO - Chiều ngày 16/9/2021, Ủy ban MTTQVN huyện Đồng Phú phối hợp với Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước đã tổ chức...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG365Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch428Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG159Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM236Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2039Phật sự miền Đông2981Phật sự miền Tây3609Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1131Phật sự Trung ương GH402Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM18Tin tức3476Tin tức - Phật sự15354Tình Người Trong Đại Dịch1253Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2421Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo382Vesak 201946Video4719Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan