Trà Vinh: Chùa Ktưng trao tặng 200 phần quà và 300 suất ăn ăn cho bà con khó khăn

0

PSO – Sáng ngày 4/9/2022 ( nhằm ngày 9/8 năm Nhâm Dần ) với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, TT. Trần Dân – Thành viên Ban chấp hành Hội ĐKSSYN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN TP.Trà Vinh, Trụ trì chùa Ktưng kết hợp cùng mạnh thường quân tổ chức buổi trao tặng 210 phần quà, cùng 300 suất ăn sáng đến những mạnh đời có hoàn cảnh khó khăn tại 4 điểm chùa trên địa bàn  P.7, TP.Trà Vinh

Phát biểu tại buổi tặng quà, TT. Trần Dân cho biết hoạt động chia sẻ yêu thương trao tặng quà, cũng như hỗ trợ khẩu phần ăn sáng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn và người già neo tại địa phương, luôn được chùa hết sức quan tâm và duy trì thường niên trong suốt nhiều năm qua. Với hạnh nguyện “Cứu khổ ban vui”, nhằm san sẻ phần nào sự thiếu thốn trong cuộc sống cùng các gia đình, thông qua đó nhằm khích lệ tinh thần quý bà con Phật tử thêm ý chí và nghị lực tiếp tục cố gắng lao động sản xuất, để cải thiện đời sống và phát triển kinh tế gia đình của mình vì một tương lai tươi sáng, ấm no và hạnh phúc hơn. Dịp này, Thượng tọa cũng đã tri ân, gửi lời chúc sức khỏe, vạn sự cát tường như ý đến quý Phật tử và nhà hảo tâm đã trợ duyên để chư Tăng tại chùa, thực hiện chương trình Thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Theo đó, Thượng tọa cùng Ban quản trị chùa, Phật tử lần lượt trao quà và suất ăn đến bà con tại 4 chùa như: Chùa Ktưng, chùa Bến Có, chùa Phướng và chùa Kôt. Được biết, mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, đường, dầu ăn, … Với tổng kinh phí cho chuyến Thiện nguyện lần này của chùa là gần 74 triệu đồng.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh