Chiều ngày 07/3/2019 (nhằm mùng 2/2 năm Kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Như Xuân – Trụ trì chùa Liên Hải, ngụ tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần đã kết hợp với Thượng tọa Thích Lệ Tâm – Trụ trì chùa Thiện  Tâm (cũng là Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) làm trưởng  đoàn tổ chức lễ tặng quà cho bà con nghèo trong địa bàn xã.

Đây là điểm đến cuối cùng trong hành trình từ thiện của Thượng tọa cùng đoàn mạnh thường quân, sau khi đã tổ chức lễ trao 150 phần quà từ thiện tại 2 nơi khác của huyện Cầu Kè và Tiểu Cần.

Tại chùa Liên Hải, đoàn đã trao tặng bà con nơi đây 100 phần quà gồm: mì gói, gạo, nước tương và một phong bì tiền mặt. Mỗi phần trị giá hơn 300.000 đồng. Tổng giá trị là hơn 30.000.000 đồng. 

Buổi lễ từ thiện vinh dự có sự tham dự của chính quyền địa phương là Bà Huỳnh Tú Huyên – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Hiếu Tử; ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã.

Thượng tọa đã chia sẻ cảm xúc của mình với đồng bào nơi đây bằng lời phát biểu mộc mạc: “Cuộc sống còn nhiều khó khăn mà sự san sẻ còn giới hạn. Tuy nhiên y theo lời Phật dạy, sống phải biết thương yêu, chia sẻ, sống vì mọi người…”.

Được biết, trong gần 15 năm qua sau khi thành lập Trung tâm nuôi dạy trẻ từ năm 2005, Thượng tọa đã chung sức, dốc lòng với các Phật tử tín tâm cưu mang nhiều mảnh đời trẻ thơ bất hạnh, côi cút tại Trung tâm. Lễ từ thiện lần này chỉ là một bông hoa nhỏ, điểm thêm trong hành trình dài của những chuyến đi thiện nguyện cứu khổ ban vui không bao giờ dừng nghỉ của Thầy.

Minh HiếuBan TTTT PG tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Liên Hải tặng quà cho bà con nghèo xã Hiếu Tử appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.