Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 57

0

PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, chiều ngày 28/1/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì Chùa Long Bửu (xã Nhị Long Phú), đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 57 tại ấp 9C, xã An Trường A, huyện Càng Long.

Đại diện chính quyền có ông Đặng Huỳnh Tâm – Bí thư Huyện đoàn; ông Lê Hoàng Thương – Phó Chủ tịch UBND xã An Trường A cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ĐĐ. Thích Minh Trí cũng cho biết sau thời gian khảo sát thấy được sự đi lại khó khăn của người dân khi lưu thông qua cây cầu cũ đã xuống cấp. Trước tình hình đó, ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động quý mạnh thường quân gần xa chung tay với chùa Long Bửu hỗ trợ cho người dân có cây cầu mới, để lưu thông được dễ dàng, thuận tiện hơn. Sau thời gian kêu gọi gia đình ông Nguyễn Minh Kiều (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã phát tâm ủng hộ kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn số 57 để hỗ trợ người dân nơi đây. Được biết, sau khi hoàn thành cầu sẽ có bề ngang 2.5m, dài 20m.

Thay mặt chính quyền cùng người dân nơi đây, ông Lê Hoàng Thương gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí và gia đình ông Nguyễn Minh Kiều đã cùng chung tay với chính quyền chăm lo cho đời sống của người dân. Ông cũng ghi nhận những đóng góp của ĐĐ. Thích Minh Trí trong những năm qua đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là xây dựng cầu đường, tạo kiện thuận lợi cho người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi lại được thuận tiện, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới phát triển.

Buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 57 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh Chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh