PSO – Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”, tiếp tục trao gửi tình thương qua lời Phật dạy. Ngày 10/8/2021, Đại đức Thích Nhuận Hoà – Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện Càng Long, Trụ trì chùa Phật Bửu (ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) kết hợp cùng với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Huyền Hội tổ chức trao 100 phần quà cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19

Phần quà gồm: gạo, mì, trứng và một số nhu yếu thẩm … được gửi đến cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Huyền Hội, với tổng kinh phí 27 triệu đồng, do bà con Phật tử chùa Phật Bửu chung tay hỗ trợ.

Dịp này, đại diện lãnh đạo chính quyền xã Huyền Hội trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Đại đức Thích Nhuận Hoà đã cùng với địa phương thực hiện tốt công tác xã hội, chăm lo người nghèo nhất là trong những ngày dịch bệnh Covid 19 bùng phát dữ dội.

Trao 500 suất ăn tại Huyện Tiểu Cần

Trên tinh thần phụng sự nhân sinh và kết nối những trái tim nhân ái, trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp; Sáng ngày 11/8/2021, Đại đức Thích Nhuận Hoà và Phật tử chùa Phật Bửu đã tổ chức nấu và cấp phát 500 suất ăn cho bà con công nhân bị cách ly tại huyện Tiểu Cần. Đồng thời trao tặng 2 triệu đồng cho nhà bếp yêu thương tại huyện Tiểu Cần đã và đang hằng ngày cực khổ nấu ăn cho người đang cách ly tại huyện.

Tại khu cách ly, đại diện lực lượng cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, y bác sĩ khu cách ly, cũng cảm ơn tấm lòng của Đại đức Thích Nhuận Hoà và Phật tử đạo tràng chùa Phật Bửu, đã gởi tặng những phần quà đầy ấm nghĩa tình, góp phần động viên, giúp người dân bị cách ly y tế an tâm, thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống Covid-19.

Trao quà cho hộ nghèo tại xã huyền Hội

Tin và ảnh: Minh Thành