PSO – Ngày 7/9/2021, Đại đức Thích Nhuận Hoà – Phó ban Từ thiện Xã hội (TTXH) BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện Càng Long, Trụ trì chùa Phật Bửu (ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) và Đại đức Thích Huệ Chiếu – Trưởng ban Kinh tế Tài chính BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Khánh (phường 3, TP.Trà Vinh) đã kết hợp cùng với Đảng ủy, UBND, UB MTTQVN phường 3, TP.Trà Vinh tổ chức trao 100 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Buổi trao quà được tổ chức tại chùa Long Khánh. Phần quà gồm có: gạo, mì, bánh, sữa và các đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống …. Tổng kinh phí các phần quà là 40 triệu đồng, do bà con Phật tử chùa Ba Vàng, đáp lời kêu gọi của nhị vì Đại đức, phát tâm hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Được biết thời gian qua, từ khi TP.Trà Vinh áp dụng các biện pháp giản cách xã hội để phòng chồng dịch bệnh, chư Tăng chùa Long Khánh và chùa Phật Bửu đã rất cố gắng vận động Phật tử, kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Chính quyền và người dân vượt qua đại dịch.

Tin và ảnh: Minh Thành