Trà Vinh: Chùa Phước Hoà tổ chức nhiều đợt tặng quà tết đến với bà con có hoàn cảnh khó

0

PSO – Vì một quê hương không ai bị bỏ lại trong những ngày cuối năm, ngày 26/01/2022 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Tân Sửu), Hoà thượng Thích Huệ Pháp Trụ trì chùa Phước Hoà (P2, TP.Trà Vinh), đã tổ chức buổi tặng quà mừng Tết Nhâm Dần 2022 tại Nhà Văn hoá ấp Ô Ét, xã Đa Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh cho những hộ gia đình có hoàng cảnh khó khăn.

Tại đây, 50 hộ dân đã được nhận 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng (gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt 200.000đ). Những tiếng nói râm ran của bà con quyện trong hương lúa mới dậy thì những ngày đầu xuân làm cho lòng mọi người trong đoàn ấm lại.

Ô Ét dù đã được chánh quyền và nhiều đoàn thể hỗ trợ trong thời gian qua, nhưng bà con vẫn còn nhiều khó khăn trong đời sống thường ngày, đặc biệt trong giai đoạn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid như hiện nay. Chắc có lẽ, đó là một trong những động lực mà Hoà thượng Thích Huệ Pháp mặc dù bận nhiều việc Phật sự, nhưng vẫn quay về ấp Ô Ét động viên tinh thần bà con trong dịp đặc biệt này.

Đại diện chánh quyền đến tham dự buổi tặng quà có: bà Võ Thị Bé Thảo – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Phú Cần; ông Lương Thành Vốn – Bí thư Chi bộ ấp Ô Ét; Bà Dương Thị Hà – Trưởng ban Nhân dân ấp Ô Ét; Ông Vương Văn Thắng – Chi hội Cựu chiến binh ấp Ô Ét.

Trước đó, tại chùa Phước Hoà, ngày 23/01/2022 (21 tháng Chạp năm Tân Sửu), dưới sự phát tâm cúng dường tịnh tài của nhóm Phật tử trên địa bàn TP.Trà Vinh kết hợp cùng với chùa Phước Hòa trao tặng 300 phần quà đến với bà con tại địa phương trong khu vực TP.Trà Vinh, gồm gạo, đường, nước tương.v.v. trị giá 200.000đồng/phần.

Ngày 22/01/2022, tại ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, TP.Trà Vinh, do đủ duyên lành ĐĐ.Thích Minh Hiếu, chùa Phước Hoà đã tổ chức một buổi phát quà từ thiện mừng Tết Nhâm Dần 2022 cho 40 bà con nghèo trong ấp.

Buổi tặng quà có ông Nguyễn Trung Tấn – Trưởng BND ấp Vĩnh Hưng, TX.Long Đức. Buổi từ thiện có sự ủng hộ tịnh tài giữa các sư huynh đệ đồng tu: ĐĐ.Thích Tâm Kiên, ĐĐ.Thích Huệ Hoàng (chùa Phước Hoà), ĐĐ.Thích Huệ Đạt (Niệm Phật đường Bình An, huyện Trà Cú) và Công ty Đồng Hưng Phát. Các phần quà gồm gạo, mì gói và bì thư tiền mặt 200.000đ/người.

Tổng kinh phí của 3 đợt tặng quà đến với bà con trong dịp tết Nguyên Đán – Nhâm Dần 2022 là 105.000.000đ  (Một trăm lẻ năm triệu đồng).

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu