PSO – Sáng ngày 18/12/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè, Trụ trì chùa Phước Tường đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức phát 230 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Thạch Khuôl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Phan Minh Hậu – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; bà Trần Thị Hồng Nhiên – Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và nhóm thiện nguyện Q.11 (TP. HCM).

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Minh đã gởi lời tri ân đến nhóm thiện nguyện Q.11 khi không ngại đường xa cách trở mang những phần quà yêu thương này trao tặng đến với bà con. Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng là tấm lòng của quý mạnh thương quân cũng như quan tâm của Phật giáo đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu làm ăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo. Cuối lời Hòa thượng gởi lời chúc tới tất cả mọi người luôn được an lạc và thành công trong cuộc sống.

Thay mặt cho nhóm thiện nguyện Q.11, chị Giang Thuận Hồng đã gởi lời cảm ơn dến HT. Thích Trí Minh cùng các cấp chính quyền địa phương khi tạo điều kiện cho nhóm có thể chia sẻ một phần khó khăn với bà con nơi đây. Hy vọng trong tương lai bà con có thể phát triển đời sống của mình ngày một tốt đẹp hơn.

Thay mặt cho bà con nơi đây bà Trần Thị Hồng Nhiên đã gửi lời cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh cùng nhóm thiện nguyện Q.11 đã trao tặng những phần quà ý nghĩa này đến với bà con. Bà cũng cho biết xã Phong Phú là một xã nghèo, bà con phần lớn là đồng bào dân tộc Khmer, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự giúp đỡ của BTS Phật giáo huyện Cầu Kè và sự vận động của HT. Thích Trí Minh trong các công tác an sinh xã hội luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, nên đời sống bà con hiện nay cũng đang từng bước ổn định và phát triển.

Tại đây đoàn đã phát 200 phần quà đến tận tay người dân và 30 phần đến các em học sinh mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trong buổi phát quà lần này là hơn 80 triệu đồng. Do HT. Thích Trí Minh vận động nhóm thiện nguyện Q.11 và quý mạnh thường quân gần xa đóng góp, gởi tới bà con.

Thanh Minh