PSO – Tối ngày 9/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Nguyên Đạt – Trưởng ban Pháp chế Phật giáo huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Hàn Sơn đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” cho 200 em thiếu nhi tại xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Hương – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tập Sơn, ông Kim Thanh Triều – Bí thư xã Đoàn, cùng các bạn sinh viên Trường đại học Trà Vinh.

Chương trình “Trung Thu Cho Em” diễn ra với những tiết mục đặc sắc vui nhộn, hòa cùng với tiếng cười hạnh phúc của trẻ thơ như: tiết mục múa quạt, giao lưu với chú Cuội và chị Hằng Nga,…

Dịp này, ĐĐ. Thích Nguyên Đạt cũng ôn lại về Truyền thuyết về ngày Tết Trung thu và sự tích chú Cụi, chị Hằng cho các em thiếu nhi. Đồng thời, mong muốn các em khi bước vào năm học mới, phải cố gắng học tập thật tốt, biết vâng lời cha mẹ và Thầy cô giáo, trở thành một người con ngoan, trò giỏi phải luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ.

Thay mặt cho chính quyền địa phương và quý phụ huynh ông Kim Thanh Triều đã gửi lời cám ơn đến Đại đức Trụ trì chùa Hàn Sơn, khi đã quan tâm hỗ trợ và tổ chức một đêm Trung thu thật vui và rất thiết thực cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Cuối chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 200 phần quà Trung thu cho các em, mỗi phần trị giá 70 ngàn đồng, bao gồm: Lồng đèn, bánh Trung thu…

Trước đó, Chiều ngày 8/9/2022 ( nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần )chùa Hàn Sơn cũng đã trao tặng 200 phần quà Trung thu cho các em tại Trường Mẫu giáo Hòa Lợi ( xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành ), với tổng giá trị cho chương trình “Trung Thu Cho Em” đợt này của chùa là 28 triệu đồng.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh