PSO – Tối ngày 9/9/2022, thầy Huỳnh Ngọc Tài – Ủy viên Ban HDPT tỉnh, giảng viên tiếng Anh trường ĐH Trà Vinh, chủ nhiệm CLB tiếng anh Ngọc Quang đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho các em thiếu nhi tại nhà Văn hóa phường 7, thành phố Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Duy Thảo – Phó Chủ tịch UBND phường 7 cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Thay mặt cho chính quyền địa phương và quý phụ huynh, ông Nguyễn Duy Thảo đã gởi lời cảm ơn đến thầy Huỳnh Ngọc Tài cùng các thành viên trong CLB tiếng anh Ngọc Quang cũng như quý mạnh thường quân gần xa, khi đã chung tay với địa phương tổ chức một chương trình ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu nhi, giúp các em đón một mùa Trung thu vui vẻ, đầy ý nghĩa bên gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Ngọc Tài đã gởi lời chúc tới tất cả các em thiếu nhi cùng quý phụ huynh sẻ đón một mùa Trung thu vui vẻ và đầm ấm. Thầy cũng căn dặn các em khi bước vào năm học mới, phải cố gắng học tập thật tốt, biết vâng lời cha mẹ và Thầy cô giáo, trở thành một người con ngoan, trò giỏi hiếu thảo với ông bà cha mẹ, cũng như luôn biết giúp đỡ mọi người xung quanh.

Cuối chương trình thầy Huỳnh Ngọc Tài cùng các thành viên trong CLB tiếng anh Ngọc Quang và chính quyền địa phương trao tặng 60 phần quà trung thu đến các em thiếu nhi, mỗi phần gồm: lồng đèn và bánh kẹo. Trị giá mỗi phần là 70 ngàn đồng.

Váo chiều cùng ngày thầy Huỳnh Ngọc Tài cùng các thành viên trong CLB tiếng anh cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho cac trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tại huyện Châu Thành.

Đây là nơi nuôi dưỡng những trẻ em có mảnh đời bất hạnh. Hiện tại trung tâm đang nuôi dưỡng gần 20 em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra Trung tâm còn là mái nhà chung của hơn 160 cụ già không nơi nương tựa.

Chia sẻ với đoàn ông Lê Văn Nghiệm – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết: Công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người tại trung tâm luôn được quan tâm thực hiện, ngoài việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, phát thuốc kịp thời cho các mọi người, Trung tâm còn tổ chức các đợt khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra để các cụ sống vui sống khỏe, Trung tâm tạo điều kiện cho các cụ tập thể dục, giải trí, phòng ở của mọi người đều trang bị ti-vi hoặc radio để có thể theo dõi tin tức, thời sự hoặc xem chương trình theo sở thích…

Trong chuyến thăm lần này đoàn đã trao tặng quà Trung thu đến các bé, đồng thời có lời thăm hỏi và động viên các em, cần nỗ lực vượt nghịch cảnh để sau này trở thành những công dân ưu tú của đất nước.

Trước đó vào tối ngày 6/9/2022, CLB tiếng anh Ngọc Quang cũng đã kết hợp cùng CLB họ Dương tại Trà Vinh và chính quyền xã Đức Mỹ, huyện Càng Long trao tặng 48 suất quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mong rằng với những phần quà này sẻ đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày Tết trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đóng góp xây dựng quê hương trong tương lai.

Thanh Minh