PSO – Nhằm tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” duy trì mạng mạch Như Lai, khiến cho giáo pháp trường tồn, Đại giới đàn Lưu Đoan đã được BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh khai mở từ ngày 12 – 14 tháng 10 năm 2022. Sáng nay ngày 11 – 10, có gần 300 giới tử đã vân tập về Giới trường Tăng chùa Lưỡng Xuyên (P1. TP. Trà Vinh) và giới trường Ni chùa Liên Hoa (P5, TP. Trà Vinh) để làm các thủ tục nhập giới trường.

Theo ghi nhận của phóng viên PSO tại Trà Vinh, các khâu công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn trên cơ bản đã hoàn thiện, các ban chuyên trách Đại giới đàn đã gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị phục vụ cho Đại giới đàn. Các khâu trang trí từ: cổng Tam Quan, nơi tổ chức khảo hạch giới tử, lễ trường khai mạc tại 2 giới trường (Giới trường Tăng – tổ đình Lưỡng Xuyên, số 03 Lê Lợi, P1, TP. Trà Vinh); Giới trường Ni – chùa Liên Hoa, đường Dương Quang Đông, P5, TP. Trà Vinh) cũng đã gấp rút hoàn thành. Cờ hoa băng rôn khắp nơi được trang hoàng để đón chào các giới tử. Các khâu an ninh trật tự, âm thanh, thị giả, ẩm thực … cho xuyên suốt 3 ngày diễn ra đại lễ cũng đã được chuẩn bị chu đáo và hoàn tất.

Việc xét tuyển, chọn người xuất gia học đạo, chính thức đứng vào hàng ngũ Tăng già là điều tiên quyết, quan yếu của Giáo hội. Quyết định vận mệnh Tăng già trong sức mạnh truyền đăng tục diệm, khiến cho Chánh pháp được trường tồn, chúng sinh được an lạc.

Được biết, năm nay Đại giới đàn Lưu Đoan đón chào gần 300 giới tử: 143 giới tử tăng với 54 vị thọ giới tỳ kheo, 89 vị thọ sadi; 140 giới tử Ni với 47 tỳ kheo Ni, 42 thức xoa ma na, 51 Sa Di Ni.

Chương trình chính thức khai mạc vào sáng ngày 13 tháng 10 và bế mạc vào sáng ngày 14 tháng 10 năm 2022. Sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh facebook, youtube Phật Sự Online. Kính mời quý khán giả theo dõi.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh