PSO – Nhằm đem lại ánh sáng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong 2 ngày, 17 và 18/8/2019, thừa ủy nhiệm của ĐĐ, Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế GHPGVN. Phật tử Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế cùng các thành viên trong Hội từ Thiện Phúc Đại Charity- California và các y Bác Sĩ của Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM đã tổ chức mổ mắt miễn phí cho 300 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Càng Long (Khóm 6, thị trấn Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con tham gia mổ mắt lần này, các y bác sĩ đã phải bắt tay làm việc từ 5h00′ sáng để chuẩn bị hồ sơ, giúp đỡ bệnh nhân điền thông tin vào phiếu khám chữa bệnh.

Chương trình được thực hiện bởi đoàn y bác sĩ mổ mắt từ thiện của Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM … nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Chi phí cho mỗi ca mổ của bệnh nhân là 1.200.000 đồng  và gửi tặng 01 phong bì 100. 000 đồng. Bên cạnh đó, Đoàn từ thiện còn hỗ trợ ăn uống miễn phí trong 2 ngày cho các bệnh nhân. Tổng kinh phí cho chương trình từ thiện là 390 triệu đồng, gồm chi phí mổ mắt, thuốc điều trị sau phẩu thuật.

Đây là việc làm thiện nguyện nhân mùa Vu lan Báo hiếu, nhằm chia sẻ một phần khó khăn đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các bệnh nhân sau mổ được phục hồi thị lực, cải thiện sức khỏe để sản xuất, buôn bán nâng cao đời sống, hạnh phúc gia đình nên ai cũng rất vui mừng, đồng thời đó cũng là một việc làm vô cùng ý nghĩa, cần được xây dựng và phát huy ở tất cả mọi người.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

CTV. Huệ Ngọc Nhã

The post Trà Vinh: Hành trình thiện nguyện đem lại ánh sáng miễn phí cho 300 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.