Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20 cho hộ gia đình ông Kim Sê, bà Kim Thị Kha cư ngụ (ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên).

Buổi lễ với sự tham dự của HT. Kim Ngọc Toàn – Phó Chủ tịch Tỉnh hội, Trưởng BTS GHPGVN huyện, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Thạch Nhứt – Phó Chủ tịch TT Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Giang Sô Thanh – Chánh Văn phòng Huyện hội cùng đại diện chính quyền địa phương đồng tham dự.

Với hạnh nguyện “Cứu khổ ban vui” của chư Tôn đức trong Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú, trong những năm qua, Hội ĐKSSYN luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo. Đặc biệt, các hoạt động từ thiện như: Xây nhà Đại đoàn kết, tặng quà… được Hội ĐKSSYN hết sức trú trọng, nhằm góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đến đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Được biết, gia đình ông Kim Sê thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Ngãi Xuyên. Là trụ cột chính trong gia đình, công việc không ổn định, để có một căn nhà che nắng, che mưa là điều rất khó thực hiện đối với gia đình ông Kim Sê. Trước hoàn cảnh đó,  Hội ĐKSSYN huyện đã vận động các chư Tăng, Phật tử và Mạnh thường quân gần xa đóng góp, hỗ trợ kinh phí để xây cho gia đình ông một căn nhà mới.

Những việc làm của Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã phần nào chia sẻ những khó khăn, góp phần giúp đỡ bà con có được một ngôi nhà mới để “An cư lạc nghiệp”.  Đây chính là điểm tựa vững chắc về tinh thần lẫn vật chất mà Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã duy trì trong suốt những năm qua, tạo động lực và ý chí để bà con cố gắng phấn đấu trong lao động sản xuất để phát triển kinh tế, giúp cho gia đình ngày một ấm no.

Dự kiến kinh phí xây dựng căn nhà Đại đoàn kết số 20 tri giá  50 triệu đồng (với diện tích là 45 mét vuông). Để công việc thi công và bàn giao cho gia đình trong thời gian ngắn nhất, Hội ĐKSSYN mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ từ quý nhà hảo tâm và các Mạnh thường quân gần xa. 

CTV Pháp Trí

Bài Viết Mới

Long An: Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá chia sẻ yêu thương đến người lao động trong đại dịch COVID-19

PSO: Chiều ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB Thiện...

TP.HCM: Phật giáo quận 8 tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

PSO: Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều nơi trên địa bàn quận 8 đã xuất hiện...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021 PHẬT SỰ ONLINE KHAI GIẢNG KHOÁ TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC BUỔI HỌP TRỰC...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan