PSO – Chiều ngày 20/7/2022 (nhằm ngày 22/6 năm Nhâm Dần) Thường trực Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết số 24 và 25 cho hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở tại (xã Hàm Tân và xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Buổi lễ với sự tham dự của: HT. Kim Ngọc Toàn – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, ĐĐ. Thạch Nhứt – Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện, TT. Trương Văn Biển – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, TT. Diệp Quốc Dư – Chánh Thư ký Hội, cùng chư Tăng Thường trực Hội ĐKSSYN huyện cùng tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có: ông Kim Ngọc Châu – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng đại diện Ban ngành huyện và 2 xã Hàm Tân và xã Tân Hiệp đồng tham dự.

Với phương châm “Tốt đời đẹp đạo” của người xuất gia, HT. Kim Ngọc Toàn – Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện cho biết, Căn nhà Đại đoàn kết số 24 được Huyện hội trao tặng cho hộ gia đình bà Tăng Thị Ngữ tại ( ấp Vàm Ray A, xã Hàm Tân ), căn nhà số 25 bàn giao cho ông Thạch Hoel và bà Thạch Thị Bình tại ( ấp Con Lọp, xã Tân Hiệp). Căn nhà với diện tích 50 mét vuông, sau gần 2 tháng thi công nay căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng, để che nắng, che mưa mà an tâm lúc về già.

Kinh phí xây dựng do Hội ĐKSSYN huyện vận động chư Tăng, Phật tử và mạnh thường quân gần xa, Huyện hội hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp để căn nhà thêm khang trang hơn.

Dịp này, các gia đình bày tỏ niềm phấn khởi xúc động gửi lời cám ơn đến chư Tăng và chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ xây cho căn nhà mới.

Tại buổi lễ, các gia đình còn nhận được những phần quà ý nghĩa từ chính quyền địa phương trao tặng chúc mừng các hộ gia đình.

Được biết, huyện Trà Cú có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer sinh sống đông nhất tỉnh Trà Vinh (chiếm hơn 62%) dân số toàn huyện, trong những năm qua cùng chia sẻ khó khăn với chính quyền địa phương. Hội ĐKSSYN huyện đã có những hoạt động động thiết thực, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, thông qua vai trò của các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các vị luôn hoàn thành tốt vai trò là cầu nối, là nhân tố tích cực trong việc triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước đến với đồng bào dân tộc Khmer. Đã góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu đẹp. Từ những hoạt động từ thiện của Hội ĐKSSYN huyện, đã có nhiều căn nhà Đại đoàn kết mọc lên, bàn giao cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở, cũng như những phần quà ý nghĩa kịp thời trao tặng đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

CTV