PSO – Chiều ngày 25/11/2022, Đoàn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng đưa tiễn chư Tôn Đức tham dư Đại Hội Phật Giáo toàn quốc tại Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tại văn phòng BTS chùa Lưỡng Xuyên, 03 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh

Cùng đi với đoàn còn có ông Bùi Thành Thương – Tỉnh ủy viên, Giám Đốc sở Nội vụ tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thành Duyên – Phó Trưởng phòng an ninh đối nội Công An tỉnh cùng các thành viên đi trong đoàn.

Thân mật tiếp đoàn có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

Tại đây thay mặt cho đoàn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Triết đã gởi lời chúc mừng đến chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh. Đại Hội Phật Giáo toàn quốc là một trong những sự kiện quan trọng của Phật giáo nói chung và toàn thể Tăng Ni, Phật tử nói riêng. Trong những năm qua Giáo hội các cấp đã luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong các công tác an sinh xã hội chăm lo đời sống người dân. Ông mong rằng Đại Hội Phật Giáo toàn quốc lần này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra những vị lãnh đạo có uy tín tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử phát huy vai trò trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phát triển hơn.

Đáp lời HT. Thạch Sok Xane đã cảm ơn tấm chân tình của quý lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh trong thời gian qua đã luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt các công tác Phật sự. Hòa thượng cũng cho biết thêm Đại Hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra tại thủ đô Hà Nội, là một trong  những Phật sự trọng tâm của Giáo hội, sẽ đón tiếp hơn 1000 đại biểu, lãnh đạo giáo hội các tỉnh thành về tham dự, bên cạnh đó Đại hội lần này còn đánh giá những hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua của Giáo hội và đưa ra phương hướng hoạt động trọng nhiệm kỳ mới, để tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử, tín đồ tu tập theo đúng hiến chương của Giáo hội và Pháp luật Nhà nước theo phương châm “Đạo Pháp – Dân Tộc – Chủ Nghĩa Xã Hội”

Thanh Minh