PSO – Thừa ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ quốc tế (thuộc Ban từ thiện xã hội Trung ương), sáng ngày 12/8/2021 (nhằm ngày 5/7 năm Tân Sửu), Nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (Pháp danh Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ quốc tế làm trưởng đoàn kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Càng Long đến thăm, tặng quà các hộ gia đình trong khu phong tỏa và người dân khu cách ly tại 2 huyện Trà Cú và Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Cùng đi với đoàn còn có ĐĐ. Thích Giác Chúng – Chùa Liên Giác (huyện Cầu Ngang).

Đón tiếp đoàn tại xã Đôn Xuân huyện Duyện Hải có ông Trầm Quới Trung – Phó Chủ tịch UBND xã.

Hiện tại tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp. Tính riêng tại tỉnh Trà Vinh, trong ngày 12/8 ghi nhận thêm 66 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó huyện Trà Cú và Duyên Hải đang là tâm dịch của tỉnh, ghi nhận nhiều ca mắc mới và có ca tử vong do COVID-19. Hiện tại các xã trên địa bàn 2 huyện Trà Cú và Duyên Hải đã đẩy mạnh các công tác phòng chống dịch, nhằm hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Từ lúc bùng phát dịch đến nay đã gây khó khăn không nhỏ đến đời sống của người dân tại 2 huyện, đặc biệt là những lao động nghèo. Trước tình hình đó nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay Phật tử Diễm Nguyễn đã cùng nhóm thiện nguyện Càng Long vận động quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa để gởi những phần quà hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại huyện Duyên Hải đoàn đã phát 100 phần quà đến từng hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mỗi phần quà gồm 10 kg gạo cùng nhu yếu phẩm và tịnh tài, trị giá mỗi phần là hơn 250 ngàn đồng.

Cuối ngày, đoàn đã tiếp tục phát 220 phần quà đến bà con gặp khó khăn trên địa bàn huyện Trà Cú và các chốt phong tỏa.

Tại các điểm phát quà Phật tử Diễm Nguyễn đã thay lời quý mạnh thường quân động viên khích lệ mọi người, cần chung tay đồng lòng với các cấp chính quyền địa phương để có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định sản xuất.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Minh