PSO – Tối ngày 19/11/2021 (nhằm ngày 15/10 năm Tân Sửu), BTS GHPGVN huyện Càng Long kết hợp cùng UBMTTQVN huyện trang nghiêm tổ chức buổi lễ cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong vì dịch bệnh COVID-19, tại quảng trường huyện Càng Long, thị trần Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Độ – Trưởng BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Huệ Hùng – Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện đồng tham dự.

Đại diện chính quyền bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, quý lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Càng Long cùng các hộ gia đình có thân nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Càng Long đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do của buổi lễ cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Đại dịch COVID – 19 lần thứ 4 đã gây ra rất nhiều mất mát cho đồng bào cả nước. Trong những mất mát, đau thương ấy thì mất mát do thiệt hại về nhân mạng của TP. Hồ Chí Minh là vô cùng lớn. Tính đến nay, cả nước ghi nhận tổng cộng hơn 22.000 người tử vong do COVID-19, hàng nghìn trẻ em phải mồ côi. Riêng tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 35 trường hợp nạn nhân tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp, với hơn 22.500 người tử vong do COVID-19, đây là tổn thất về người lớn nhất. Hầu hết những người đã mất trong đại dịch ra đi trong hoàn cảnh đơn côi, không người thân bên cạnh, không được tổ chức mai táng, nên với thân nhân là đau đớn chồng lên đau đớn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Niên – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long đã thay mặt ban tổ chức dâng lời tưởng niệm những Đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch COVID-19. Ông cũng cho biết, trong hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, vẫn bừng sáng lên tinh thần đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc của đồng bào, các tôn giáo với nhiều hoạt động tích cực, thấm đậm tình đồng đạo, nghĩa đồng bào. Đặc biệt, trong thời gian qua Quý Tăng Ni Phật giáo, quý vị chức sắc, chức việc các tôn giáo đã tình nguyện đăng ký tham gia ra tuyến đầu chống dịch, đăng ký nơi thơi tự làm bệnh viện giã chiến, khu cách ly, cho bệnh nhân mắc COVID – 19. Những hành động tốt và nghĩa cử cao đẹp góp phần kết nối tình đoàn kết, chia sẻ, yêu thương của đồng bào các tôn giáo cùng nhân dân và cả hệ thống chính trị, nâng cao tinh thần quyết tâm chống dịch, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho mọi người.

Thay mặt cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, ông Dương Văn Sĩ, đã gởi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như sự giúp đỡ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với các nạn nhân đã mất. Ông cũng cho biết lễ tưởng niệm này sẽ tiếp thêm động lực cho những người ở lại qua khó khăn sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, toàn thể hội trường đã cùng dâng hương tưởng niệm những nạn nhân đã mất vì dịch bệnh, đồng thời thắp lên những ngọn nến lung linh, nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do dịch COVID-19. Cầu nguyện cho các vong linh sớm được siêu thoát, lan tỏa tình yêu thương, tiếp thêm động lực khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn.

Dịp này Ban tổ chức cũng dành tặng những phần quà gửi tới các hộ gia đình có người thân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận;

Thanh Minh